Charles Hoskinson: VC không hề hiểu Cardano

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một video mới đây trên YouTube, Charles Hoskinson đã nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Cardano (ADA), đồng thời làm rõ những lo lắng của các thành viên khác trong cộng đồng tiền tệ điện tử trong năm qua.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi những nhóm người chuyên quyền trở thành người kiểm tra thực tế và quyết định điều gì là hợp pháp”, Hoskinson nhận định về nhận thức của chính phủ đối với tiền tệ điện tử. Ông cũng chỉ ra rằng phần lớn những tội phạm tài chính đều thực hiện với đồng đô la Mỹ hoặc các loại tiền fiat khác.

Theo Hoskinson, sự phát triển của hệ sinh thái tiền tệ điện tử trong năm nay có thể chậm hơn năm 2022:

“Thật khó để tranh luận về ngành công nghiệp trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la và tưởng tượng điều đó sẽ đi đến đâu. Tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ nên xem xét nó như một ngành công nghiệp mà hậu quả của việc phát triển nhanh chóng như vậy là tốt hơn hay xấu hơn”.

Ông cũng nhấn mạnh việc phải thay đổi “câu thần chú kỳ lạ về phát triển nhanh và phá vỡ mọi thứ” của Thung lũng Silicon trong tiền tệ điện tử, vốn đã gây ra thiệt hại 10,5 tỷ đô la trong không gian DeFi vào năm 2021. Nhấn mạnh vào cách tiếp cận chậm và có phương pháp của Cardano, Hoskinson nói:

“Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư mạo hiển (VC) thậm chí không thực sự hiểu rằng Cardano có một cộng đồng. Họ cho rằng chỉ có tôi đứng sau”.

Hoskinson cũng nói rằng Cardano sẽ dần chuyển đổi thành một dự án mã nguồn mở vĩnh viễn và so sánh nó với hệ điều hành Linux. Ông hy vọng sẽ chuyển từ cấu trúc phân cấp sang dApp mã nguồn mở được phát triển bởi các thành viên của cộng đồng Cardano:

“Các nhà phát triển cũng nên cam kết đưa ít nhất một trong số các nhà phát triển của họ đóng góp vào giao thức Cardano”.

Trong dài hạn, Hoskinson hình dung việc hoàn thành roadmap cho Cardano nhanh hơn thông qua “cam kết nguồn lực nhỏ” này. Ông cũng đáp lại các YouTuber, podcaster và VC – những người đã đặt câu hỏi về sự phát triển của Cardano – bằng cách nói rằng “chúng tôi là nền tảng số một về cam kết của GitHub”:

“Nếu bạn là một chuyên gia có thể xem xét chất lượng những nhận xét của chúng tôi thì hãy cho chúng tôi biết cái nào sai, cái nào không có ý nghĩa và những phần nào của roadmap mà chúng tôi đang thất bại nghiêm trọng”.

Trong một buổi live tương tự trên YouTube, Hoskinson đã nói về tiềm năng của DeFi cũng như vai trò nhỏ của Cardano trong ngành.

Theo ông, các nhà phát triển và người sáng tạo cần nuôi dưỡng tầm nhìn dài hạn hơn:

“Rất khó để thực hiện loại kỹ thuật này và làm đúng với kế hoạch cũng như có tầm nhìn xa cho tương lai. Thật không may, nhiều dự án trong không gian này sẽ không chịu được thử thách của thời gian. Thực tế là chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc đại diệt chủng xảy ra trong vòng 5 đến 10 năm tới”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này