Charles Hoskinson nghi ngờ khả năng Bitcoin trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Charles Hoskinson của Input Output đã đặt câu hỏi về khả năng trở thành đồng tiền tệ dự trữ thế giới của Bitcoin.

Mặc dù vua tiền tệ điện tử có lợi thế là người đi đầu, nhưng cha đẻ Cardano tin rằng mức tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng của nó sẽ góp phần tăng cường tập trung hóa. Ông tin rằng không có ích gì khi sử dụng một quy trình tiêu tốn nhiều năng lượng khi có những giải pháp thay thế hiệu quả hơn.

Hoskinson không ủng hộ tuyên bố rằng sự khan hiếm đến từ chi phí sản xuất cao, cho rằng nó thực sự chỉ bắt nguồn từ chính sách tiền của tài sản cơ bản và tiện ích của nó:

“Khi bạn tạo ra các bức tranh giống hệt nhau với nhu cầu như nhau, vậy thì bạn sẽ chọn vẽ bằng tay – tốn công sức gấp nghìn lần – hay chọn làm bằng máy?”

Một tiêu chuẩn kỹ thuật số sẽ phải cung cấp các hợp đồng thông minh, tiêu chuẩn siêu dữ liệu và hệ thống với thông lượng cao có thể đạt hàng triệu giao dịch mỗi giây. Mặc dù Bitcoin không thể cung cấp bất kỳ thứ nào trong số này ngay bây giờ, nhưng Hoskinson dự đoán rằng tiền tệ điện tử lớn nhất “chắc chắn có thể phát triển”.

Tỷ phú tiền tệ điện tử cũng nói rằng “không phải là không thể” đối với một sản phẩm như Cardano có khả năng trở thành tiền dự trữ của thế giới.

Hoskinson dự đoán rằng “phi đô la hóa” sẽ tiếp tục diễn ra khi nợ quốc gia của Mỹ tiếp tục tăng, với việc người dân chạy sang các tiêu chuẩn tiền khác nhau.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này