Changpeng Zhao trở thành người giàu thứ 11 thế giới với khối tài sản ròng 96 tỷ đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo một bài báo của Bloomberg ngày 9 tháng 1, CEO Changpeng Zhao của Binance sở hữu khối tài sản ròng ước tính khoảng 96 tỷ đô la.

Đây là lần đầu tiên Chỉ số tỷ phú của Bloomberg (BBI) ước tính tài sản của Zhao, đưa anh lọt vào top những người giàu nhất châu Á, nếu con số chính xác. Mặc dù Zhao chưa được thêm vào BBI ở thời điểm viết bài, nhưng báo cáo nói rằng với khối tài sản này, Zhao vượt mặt người giàu nhất châu Á hiện tại, ông trùm năng lượng Ấn Độ, Mukesh Ambani với 92,9 tỷ đô la.

Giàu thứ 11 thế giới

Với tài sản ròng 96 tỷ đô la, Zhao trở thành người giàu thứ 11 thế giới, gấp đôi tài sản của Jack Ma, đồng sáng lập Alibaba với tài sản ròng ước tính khoảng 40 tỷ đô la.

Vào thời điểm hiện tại, 8 trong số 10 người giàu nhất thế giới là các tỷ phú công nghệ người Mỹ. Zhao có thể sớm nằm trong số đó vì anh không cách quá xa Larry Page và Sergey Brin của Google, những người có tài sản ròng ước tính 120 tỷ đô la/người.

Mark Zuckerberg của Facebook đứng ở vị trí thứ 5 với khối tài sản ròng ước tính là 124 tỷ đô la trong khi đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates xếp thứ 4 với 135 tỷ đô la. Đứng vị trí đầu bảng là Elon Musk, được cho là nắm giữ khối tài sản ròng 263 tỷ đô la.

Báo cáo nói thêm rằng tài sản của Zhao có thể nhiều hơn nữa nếu bao gồm cả tài sản tiền tệ điện tử của anh.

“Tài sản của Zhao có thể lớn hơn đáng kể, vì ước tính tài sản không tính đến tài sản tiền tệ điện tử cá nhân của anh ấy, bao gồm Bitcoin và token của chính công ty anh ấy, BNB”.

Binance Coin (BNB) là một trong những đồng coin hoạt động rất tốt trong năm 2021, tăng 1.265%. Bloomberg ước tính rằng Binance đã tạo ra hơn 20 tỷ đô la doanh thu vào năm ngoái thông qua phí và phân tích khối lượng giao dịch. Trong đó, Zhao sở hữu 90% công ty, dựa trên các tuyên bố công khai và hồ sơ pháp lý của anh.

Nguồn: TradingView

Vào đầu tháng 9, Zhao nói rằng một đợt IPO tại Hoa Kỳ sẽ được thực hiện trong vòng ba năm, có nghĩa là nhắm mục tiêu năm 2024.

Binance đánh bại tất cả

Binance là sàn giao dịch tiền tệ điện tử giao ngay hàng đầu thế giới, có khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua lên đến 11,5 tỷ đô la. Sàn giao dịch đối thủ gần nhất xét về khối lượng giao dịch là OKEx ít hơn một nửa, với 4,4 tỷ đô la.

Sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ, Coinbase được xếp hạng thứ năm về khối lượng giao dịch với 2,8 tỷ đô la.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này