Changpeng Zhao: Không nhất thiết phải thuyết phục Warren Buffett mua tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance đã nói về tỷ phú Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway và việc đầu tư tiền điện tử trên Yahoo Finance hôm thứ Tư.

Changpeng Zhao cho biết anh và Warren Buffett sử dụng chiến lược đầu tư tương tự

Changpeng Zhao – CEO Binance

CZ đã ca ngợi kỹ năng đầu tư của Buffett sau khi đọc một cuốn sách về ông có tựa đề “Warren Buffett: Bên trong tâm trí tiền bạc tối thượng”. Cuốn sách cung cấp “một phân tích sâu sắc về trí tuệ cần thiết của Buffett, một bức tranh ghép phức tạp của những ý tưởng và hiểu biết sâu rộng mà Buffett gọi là Tâm trí tiền bạc”.

Khi được hỏi rằng anh sẽ khuyên Buffett như thế nào về việc nên đầu tư vào tiền điện tử, CZ trả lời:

“Tôi sẽ không thuyết phục Buffett đầu tư vào tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng mọi người không cần thiết phải đầu tư vào tiền điện tử. Mẹ tôi không sử dụng Internet nhiều như vậy và điều đó không sao cả. Internet là tốt. Mẹ tôi vẫn ổn. Tôi nghĩ, về cơ bản đó là một thế giới tự do, chúng ta không cần phải thuyết phục mọi người sử dụng tiền điện tử. Nó chỉ dành cho những người muốn sử dụng mà thôi”.

CZ giải thích rằng việc đọc cuốn sách của Buffett là vì anh cần nhiều kiến thức về đầu tư. “Gần đây tôi chỉ tình cờ đọc được nó, và đó thực sự là một cuốn sách tuyệt vời”, Zhao nhấn mạnh và nói thêm rằng Nhà tiên tri xứ Omaha “có nhiều luận điểm đầu tư vượt thời gian. Và điều đó vẫn áp dụng cho tiền điện tử. Chỉ là ông ấy không quan tâm đến tiền điện tử”.

Ngoài ra, CZ cho rằng mình và Buffett có chiến lược đầu tư tương tự nhau. Anh giải thích, Buffett không phải là một nhà đầu tư thích đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

“Buffett thích nắm giữ một số lượng nhỏ cổ phiếu mà ông biết rõ. Và Buffett không muốn đa dạng hóa hàng trăm loại cổ phiếu. Điều đó rất giống với tâm lý cá nhân của tôi. Tôi chỉ hold BNB và BTC. Tôi không đa dạng hóa bản thân trên các tài sản tiền điện tử khác nhau”.

“Do không đa dạng hóa nên Buffett không thích Bitcoin hay tiền điện tử. Tốt rồi. Chúng ta không cần phải thuyết phục ông ấy”.

“Buffett không thiếu tiền. Ông ấy đang ở một giai đoạn khác của cuộc đời, nơi tôi nghĩ rằng những bài học, những triết lý, những lời khuyên có giá trị đối với thế giới. Buffett là người siêu thành công mà tôi rất kính trọng”, CZ nói thêm, lưu ý rằng không cần thiết phải lôi kéo Buffett vào tiền điện tử.

Trên thực tế, CZ nói rằng anh ấy sẽ lo lắng nếu Buffett bắt đầu sử dụng tiền điện tử.

“Tôi lo lắng nếu Buffett sử dụng tiền điện tử. Ông ấy có thể không có các kỹ năng cần thiết hoặc kiến thức về cách giữ tiền điện tử của mình một cách an toàn”.

Buffett đã từng là một nhà phê bình lớn về Bitcoin và tiền điện tử. Ông gọi Bitcoin là “thuốc diệt chuột” vào năm 2018.

Buffett cũng gọi cờ bạc tiền điện tử là một trò chơi chứ không phải đầu tư. Cánh tay phải của ông, Charlie Munger, cho biết Bitcoin là “đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh” tại cuộc họp thường niên của Berkshire vào tháng 5.

CZ cũng được hỏi về cuộc khẩu chiến gần đây của anh ấy trên Twitter với CEO Elon Musk của Tesla về vấn đề Dogecoin của Binance. Musk, một người đề xuất Dogecoin, đã tweet vào sáng thứ Ba (23/11) rằng vấn đề của Binance “nghe có vẻ mờ ám”.

“Chà, tôi không định tỏ ra hỗn xược trên Twitter”, CZ giải thích, đồng thời nhấn mạnh rằng Musk “không chính xác” và “thiếu nghiên cứu”.

“Bản chất tôi không hiếu chiến, nhưng tôi cũng không phục tùng hay hèn nhát khi bảo vệ công việc kinh doanh của mình. Tôi coi việc bảo vệ Binance là công việc của mình và bảo vệ BNB cũng như ngành công nghiệp tiền điện tử là sứ mệnh của cuộc đời tôi”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này