CFTC phạt Polymarket 1,4 triệu đô la và yêu cầu đóng cửa

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã buộc thị trường dự đoán dựa trên tiền tệ điện tử Polymarket phải đóng cửa.

Theo một thông cáo báo chí của CFTC được công bố ngày hôm nay, công ty mẹ của Polymarket, Blockratize, Inc., đã bị buộc tội “cung cấp các hợp đồng quyền chọn nhị phân dựa trên sự kiện ngoại hối”. CFTC nói rằng nền tảng này đã cung cấp hơn 900 trong số những thị trường này.

Cho đến nay, Polymarket cho phép người sử dụng đặt cược vào kết quả của các sự kiện trong thế giới thực, chẳng hạn như các trường hợp COVID-19, tỷ lệ lạm phát quốc gia, các cuộc bầu cử và đề cử chính trị. Các hợp đồng kiểu này chỉ có thể được cung cấp trên một sàn giao dịch đã đăng ký, theo CFTC.

“Polymarket tạo, xác định, lưu trữ, xử lý giao dịch và thực hiện hợp đồng cho các thị trường quyền chọn nhị phân dựa trên sự kiện được cung cấp trên trang web của mình”.

Theo kết quả dàn xếp, Polymarket phải trả khoản phạt tiền tệ phạt dân sự 1,4 triệu đô la và chấm dứt tất cả các thị trường hiển thị trên Polymarket.com. Sự việc diễn ra sau khi dịch vụ này huy động được 4 triệu đô la trong một vòng tài trợ.

Thị trường dự đoán dựa trên tiền tệ điện tử thường được coi là một cách để tránh các quy định của Hoa Kỳ. Ví dụ, thị trường dự đoán chính thống PredictIt sẽ giới hạn các khoản đầu tư ở mức 850 đô la, trong khi Iowa Electronic Markets (IEM) giới hạn các vị trí ở mức 500 đô la.

Về danh nghĩa, Polymarket là một ứng dụng phi tập trung vì nó không có quyền quản lý tiền tệ của người sử dụng và không áp đặt các giới hạn như vậy đối với người sử dụng của mình. Dù vậy, Polymarket được điều hành bởi một công ty ở New York, cho phép các nhà quản lý nhắm mục tiêu đến nền tảng này.

Không chắc chắn liệu các thị trường dự đoán phi tập trung như Augur và Omen có phải chịu chung số phận hay không.

Annie

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này