CEO Bitwise: Bull run tiếp theo sẽ đến sớm hơn bạn nghĩ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ngành công nghiệp tiền tệ điện tử đã có một năm đầy ấn tượng, không chỉ với sự tham gia góp mặt của các nhà đầu tư mới và sự chấp nhận ngày càng tăng, mà còn là sự ra đời của một loạt hàng hóa và dịch vụ đầu tư mới, bao gồm Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ đã ra mắt sau nhiều năm chờ đợi của những người đam mê tài sản kỹ thuật số.

CEO Matthew Hougan của Bitwise nghĩ rằng ‘đợt tăng giá tiếp theo trong thị trường tiền điện tử sẽ được thúc đẩy bởi…’

Ngay cả khi ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) đã ghi nhận những con số kỷ lục vào thời điểm ra mắt hồi tháng 10, một bộ phận rất lớn các nhà đầu tư vẫn thất vọng vì chỉ có ETF dựa trên hợp đồng tương lai BTC được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cấp phép.

Việc SEC liên tục từ chối BTC ETF giao ngay đã khiến nhiều nhà quản lý tài sản chuyển hướng sang nước láng giềng Canada hoặc thậm chí rút đơn đăng ký của họ hoàn toàn.

Trong một podcast gần đây, CEO của nhà quản lý tài sản tiền tệ điện tử Bitwise, Matthew Hougan tin rằng mặc dù sự ra mắt của BITO là quan trọng đối với hệ sinh thái tiền tệ điện tử vì nó báo hiệu sự tăng trưởng và dòng vốn lớn, nhưng nó có thể không phải là sản phẩm tốt nhất cho các nhà đầu tư.

“Đây là một sản phẩm không hoàn hảo, không ai yêu thích nó. Thật tuyệt nếu bạn đang giao dịch Bitcoin trong một tuần, không quá tốt nếu bạn nắm giữ nó trong một năm… nó không phải là một sản phẩm thích hợp… Từng được kỳ vọng là sản phẩm cho phép bức tường tiền tệ tổ chức tràn vào nhưng thực tế đang dần cho thấy đó là một câu chuyện sai lầm”.

Điều thú vị là Bitcoin futures ETF đầu tư vào các hợp đồng được sử dụng để đầu cơ giá Bitcoin trong tương lai, trên thực tế hoạt động kém hơn so với thị trường giao ngay, khiến tất cả mọi người sẽ nghi ngờ ý định “bảo vệ nhà đầu tư” của SEC.

Một trong những hạn chế của ETF dựa trên hợp đồng tương lai là thiếu hấp dẫn với các cố vấn tài chính, những người kiểm soát phần lớn tài sản của người Mỹ và “đơn giản là họ sẽ không mua tiền tệ điện tử trên ứng dụng điện thoại cho khách hàng của họ”.

Hougan lưu ý thêm rằng mặc dù Bitcoin ETF sẽ là một lựa chọn khả thi hơn, nhưng “sản phẩm hợp đồng tương lai không thể được mô tả như là một sự tiếp xúc tối ưu với tài sản”.

Dù vậy, có thể thấy một số phản ứng không mấy thận thiện trong quá khứ của chính phủ đối với hàng hóa và dịch vụ đầu tư, với việc Quốc hội đã tỏ ra không tin tưởng vào ETF khi lần đầu tiên được giới thiệu như một sản phẩm đầu tư vào năm 1993.

Điều này là một bài học cho thị trường tiền tệ điện tử hiện tại. Hougan nói:

“Thế giới không nhất thiết phải hoài nghi về vấn đề này. Bạn có thể thành công thông qua vận động hành lang liên tục và phân tích để hướng tới một tương lai mà nó được chấp nhận như bình thường”.

Phiên điều trần trước quốc hội mà một số CEO tiền tệ điện tử tham gia gần đây cùng với sự quan tâm gia tăng của chính phủ đối với ngành có thể được coi là một bước đi tích cực. Một dự luật tiền tệ điện tử toàn diện thậm chí có khả năng được Nghị sĩ Lummis đề xuất vào đầu năm sau.

Hougan kết luận:

“Tôi nghĩ rằng thị trường tăng giá tiếp theo trong tiền tệ điện tử sẽ được thúc đẩy bởi những phát triển tích cực về quy định và tôi cho rằng nó sẽ đến sớm hơn mọi người mong đợi”.

Ông Giáo

Theo AMBCcrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này