Celsius khởi kiện Prime Trust và KeyFi với các cáo buộc gian lận và ngu dốt

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network đã đệ đơn kiện người giám sát Prime Trust lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York, yêu cầu trả lại 17 triệu đô la tiền điện tử vào hôm qua (23/8).

Trong đơn, team pháp lý của Celsius cáo buộc Prime Trust đã không trả lại 17 triệu đô la tiền điện tử sau khi chấm dứt mối quan hệ vào tháng 6 năm 2021. Theo Celsius, Prime Trust đóng vai trò là người giám sát tiền điện tử cho người dùng có trụ sở tại New York và Washington từ năm 2020 đến giữa năm 2021, trả lại 119 triệu đô la tiền điện tử sau khi kết thúc thỏa thuận kinh doanh nhưng vẫn giữ lại 398 Bitcoin (BTC), 3.740 Ether (ETH), 2.261.448 USD Coin (USDC) và 196.268 độ C (CEL) – trị giá khoảng 17 triệu đô la.

“Khi bắt đầu các thủ tục phá sản, Prime Trust có nghĩa vụ phải giao tất cả tài sản thuộc về Celsius mà họ đã nắm giữ, bao gồm cả các tài sản tiền điện tử còn lại này và yêu cầu chuyển giao chúng ngay bây giờ theo mục 542 của Bộ luật Phá sản”, hồ sơ cho biết. “Ngoài ra, Celsius tìm kiếm hiệu suất cụ thể của các điều khoản hợp đồng nhất định buộc Prime Trust phải cung cấp và chuyển những tài sản tiền điện tử này sang Celsius”.

Team pháp lý đã thêm:

“Celsius đã tìm kiếm cách trong nhiều tháng để thuyết phục Prime Trust tôn trọng các nghĩa vụ của mình và chuyển tài sản được đề cập đã xác định cho Celsius. Đôi khi, có vẻ như những nỗ lực đó đã gần được đền đáp. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, Prime Trust vẫn tiếp tục giữ lại chúng một cách phi pháp”.

Vào tháng 7, Celsius đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 sau khi đóng các khoản nợ đối với Compound (COMP), Aave (AAVE) và Maker (MKR). Tạp Chí Bitcoin đưa tin vào ngày 16 tháng 8 rằng nền tảng cho vay tiền điện tử đang trên đà cạn kiệt tiền vào tháng 10, một báo cáo cho thấy khoản nợ của công ty đã lên gần 2,8 tỷ đô la so với mức lỗ 1,2 tỷ đô la trong hồ sơ phá sản.

Bất chấp thủ tục phá sản, giá CEL của Celsius đã tăng hơn 4.000% kể từ tháng 6, đạt mức cao nhất trong ba tháng là 3,86 đô la. Tuy nhiên, nó giảm hơn 50% để giao dịch ở mức 1,56 đô la vào thời điểm hiện tại.

Celsius kiện Prime Trust đòi trả lại 17 triệu đô la

Biểu đồ giá CEL | Nguồn: Tradingview

Celsius chống lại KeyFi, tuyên bố gian dối và kém năng lực dẫn đến thiệt hại hàng chục triệu đô la

Đồng thời, Celsius cũng đã chống lại giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) KeyFi và CEO Jason Stone tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ, tuyên bố Stone đã “nổ” rằng mình là một chuyên gia trong DeFi, và Stone cùng KeyFi đã làm thiệt hại tiền của Celsius thông qua sự ngu dốt và gian lận. Vụ kiện được đưa ra vài tuần sau khi KeyFi kiện Celsius không tuân theo thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận.

KeyFi đã cung cấp cho Celsius các dịch vụ staking và chiến lược DeFi. Theo đơn kiện của Celsius, các bị cáo đã lấy trộm hàng triệu đô la tiền điện tử từ ví của Celsius. Hơn nữa, Celsius cáo buộc rằng các bị cáo đã mua (NFT) bằng tiền của Celsius mà không có sự cho phép của Celsius và sau đó chuyển chúng vào ví của chính họ trước khi bán một số với “lợi nhuận bảy con số (mà họ đã bỏ túi)”. Các bị cáo cũng bị cáo buộc đã mua lãi suất trong các công ty tiền điện tử khác bằng tiền của Celsius và sử dụng Tornado Cash, giao thức bảo mật tiền điện tử gần đây bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ cấm, để che giấu các hoạt động của họ.

Celsius và KeyFi là đồng nguyên đơn trong vụ kiện. Đó là một mục đích đặc biệt thuộc sở hữu của Celsius mà KeyFi đã làm việc bên trong. Các nguyên đơn cho rằng họ đã mất “hàng chục triệu đô la” do sơ suất của các bị đơn và có thể hàng chục triệu đô la từ các tài sản chuyển đổi. Hơn nữa, họ tuyên bố rằng KeyFi đã không trả lại tiền khi được yêu cầu và đưa ra những tuyên bố phù phiếm chống lại Celsius.

“Như Stone có ý định rõ ràng, đơn khiếu nại và chuỗi Twitter đã tạo ra các báo cáo truyền thông gây sốc nhằm khuếch đại câu chuyện sai lầm của anh ta”.

KeyFi đã kiện Celsius vào ngày 7 tháng 7 với cáo buộc rằng Celsius đã không thực hiện một “thỏa thuận hợp tác” để chia sẻ lợi nhuận sau các hoạt động staking của KeyFi và lập chiến lược DeFi. KeyFi tuyên bố thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la và Celsius hoạt động như một kế hoạch Ponzi. Celsius đã đình chỉ việc rút tiền vào ngày 13 tháng 6 và được cho là đã vỡ nợ khi bị KeyFi kiện. Celsius đã nộp đơn phá sản một tuần sau đó.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này