Celsius đình chỉ CFO Yaron Shalem sau tin đồn bị bắt giữ ở Israel

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network cho biết hôm thứ Sáu (26/11) rằng, họ đã đình chỉ giám đốc tài chính (CFO) Yaron Shalem trong bối cảnh xuất hiện tin đồn về vụ bắt giữ ở Israel.

CFO Celsius – Yaron Shalem.

“Gần đây, chúng tôi đã biết về một cuộc điều tra của cảnh sát ở Israel liên quan đến một nhân viên của mình. Mặc dù điều này không hề liên quan đến thời gian hoặc công việc của nhân viên tại Celsius, nhưng nhân viên đó đã bị đình chỉ ngay lập tức. Chúng tôi cũng đã xác minh rằng không có tài sản nào bị thất lạc hoặc xử lý sai”, Celsius viết trên Twitter.

Dòng tweet được đưa ra sau khi CEO Alex Mashinsky của Celsius xác nhận nhân viên bị bắt giữ. Trong khi tweet không nói cụ thể đó là Shalem, việc đình chỉ rõ ràng liên quan đến anh ta. Một báo cáo trích dẫn các nguồn ẩn danh cho rằng Shalem đã bị bắt trong vụ Hogeg.

Hogeg, doanh nhân tiền điện tử người Israel đứng sau startup điện thoại thông minh blockchain Sirin Labs và một loạt những startup tiền điện tử khác, đã bị bắt vào tuần trước với các cáo buộc bao gồm gian lận, rửa tiền và tội phạm tình dục. Bảy người khác, cùng với Hogeg, đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến các dự án tiền điện tử.

Ngay sau khi bị bắt, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Shalem là một trong số tám người, vì từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 3 năm 2018, anh giữ vai trò CFO cho Singulariteam, một công ty đầu tư mạo hiểm do Hogeg thành lập. Shalem cũng đã từng làm việc tại công ty Mobil của Hogeg trong quá khứ, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy.

Trong một phiên AMA trên Twitter vào thứ Ba (23/11), một nhân viên của Celsius cho biết anh ta không thể đưa ra câu trả lời chính xác về việc liệu Shalem có phải là một trong những cộng sự cũ của Hogeg đã bị bắt hay không.

Shalem gia nhập Celsius vào tháng 3 năm nay. Hiện vẫn chưa rõ Shalem đã bị bắt vì tội gì. Đáng chú ý, Mashinsky là cố vấn cho Sirin Labs của Hogeg vào năm 2019, theo một phiên bản lưu trữ trên website.

Việc đình chỉ diễn ra một ngày sau khi Celsius cho biết vòng tài trợ Series B của họ đã được mở rộng lên 750 triệu đô la, tăng từ 400 triệu đô la với mức định giá 3,25 tỷ đô la được công bố vào tháng 10. Celsius gần đây đã bị nhắm mục tiêu bởi một số cơ quan quản lý nhà nước ở Hoa Kỳ vì các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Ông Giáo

Theo TheBlock

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này