Cathie Wood: Bitcoin sẽ đạt 50,000 USD nhờ điều này

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cathie Wood không còn là một cái tên xa lạ trong không gian bitcoin. Giám đốc điều hành của ARK Invest đã trở thành một trong những người đề xuất nổi bật nhất về tài sản kỹ thuật số. Trên thực tế, cô ấy đã chứng minh bản thân là một trong những người lạc quan nhất trong không gian với dự đoán giá 500.000 USD cho Bitcoin.

Điều gì sẽ thúc đẩy Bitcoin lên 500.000 USD?

Giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood, đã xuất hiện trên Barron’s vào thứ Tư. Trong cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành đã mở ra về kỳ vọng của cô ấy đối với bitcoin và những gì cô ấy tin rằng sẽ thúc đẩy tài sản kỹ thuật số đến đó. Điều đầu tiên là các tổ chức mua vào tài sản.

Không có gì bí mật khi các nhà đầu tư tổ chức đã tăng cổ phần của họ trong thị trường tài sản kỹ thuật số. Dòng tiền trong năm đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào năm 2020 khi vẫn còn hai tháng nữa mới kết thúc năm. Tổng tài sản được quản lý đối với bitcoin nhanh chóng tăng và hiện đang ở mức cao kỷ lục 56 tỷ USD, theo báo cáo mới nhất của CoinShares. Theo Wood, động lực gia tăng này là điều sẽ thúc đẩy bitcoin đạt tới 500.000 USD.

Bất chấp tốc độ đầu tư nhanh chóng giữa các nhà đầu tư tổ chức, người ta vẫn ước tính rằng chưa đến 5% tài sản ròng được phân bổ vào bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng đang tăng lên giữa các khoản tiền lớn và Wood giải thích rằng nếu “các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang bitcoin và phân bổ 5% danh mục đầu tư của họ” thì bitcoin sẽ đạt mức 560.000 USD.

Wood kỳ vọng điều này sẽ xảy ra nhưng đưa ra mốc thời gian là năm năm. Điều này có nghĩa là Wood thấy giá bitcoin chạm trên 500.000 USD vào năm 2026 theo xu hướng đầu tư hiện tại.

Bằng chứng có trong dữ liệu

Một điều cũng ủng hộ quyết tâm mạnh mẽ của CEO trong dự đoán này là dữ liệu được ghi lại trên blockchain bitcoin. Công nghệ blockchain làm cho mọi giao dịch được thực hiện là thông tin công khai và cô ấy giải thích rằng dữ liệu này giúp xem cách tiền đang di chuyển trong không gian. Wood nói: “Chúng ta có thể biết nó đang diễn ra nhờ vào phân tích trên chuỗi”.

Mặc dù lạc quan về tiền tổ chức đổ vào tài sản kỹ thuật số, Wood đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước động thái gần đây của các công ty như Square, Tesla và MicroStrategy khi đa dạng hóa bảng cân đối kế toán của họ bằng bitcoin. Tuy nhiên, thị trường mong đợi điều này vì tất cả các công ty này đều có những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin lãnh đạo.

Wood nói rằng mối tương quan thấp của Bitcoin với các loại tiền tệ khác cũng có thể là một yếu tố thuyết phục đối với các nhà đầu tư tổ chức đang muốn đầu tư vào không gian này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này