Cardano tiến gần hơn đến cập nhật lịch sử cho Plutus

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cardano hiện là mạng Proof-of-Stake (PoS) lớn nhất và sắp có được khả năng giao dịch tốt hơn. Với bản nâng cấp mới, các tập lệnh Plutus sẽ có thể tận dụng nhiều tài nguyên tính toán hơn của mạng.

Cardano

Giới hạn của đơn vị bộ nhớ Plutus đạt 56 triệu mỗi khối vào ngày 15/2

Theo thông báo chính thức của Input Output Global (IOG) – một studio phát triển phần mềm đứng sau các giải pháp blockchain Cardano, nâng cấp hiệu suất quan trọng của mạng đã bước vào giai đoạn mới nhất.

“Cập nhật thông số: Hôm nay, chúng tôi đã bắt đầu quy trình đề xuất cập nhật để tăng giới hạn đơn vị bộ nhớ trên mỗi khối cho các tập lệnh Plutus trên mainnet Cardano. Thay đổi này sẽ có hiệu lực ở ranh giới của epoch (kỷ nguyên) 321 vào lúc 04:44:51 ngày 15/2 (theo giờ Việt Nam)”.

Bắt đầu từ epoch 321, dự kiến ​​vào 04:44 ngày 15/2, mỗi tập lệnh Plutus (chương trình phần mềm dành riêng cho Cardano) sẽ có thể khai thác 14 triệu đơn vị bộ nhớ mỗi khối thay vì 12,5 triệu.

Như vậy, với tổng dung lượng CPU của Cardano ở mức 56 triệu đơn vị bộ nhớ mỗi khối, nó sẽ hỗ trợ các dApp chạy đồng thời 4 tập lệnh Plutus.

Sau khi cập nhật được triển khai và kích hoạt, team IOG sẽ theo dõi sát sao hiệu suất của mạng trong toàn bộ epoch tiếp theo (gần 5 ngày).

Điều gì tiếp theo cho Cardano?

Nếu những phát triển này là chưa đủ, các nhà phát triển của IOG sẽ xem xét những cải tiến ngắn hạn hơn nữa cho thiết kế của họ.

Nâng cấp sắp tới là một phần trong quá trình chuyển đổi của Cardano sang Basho, giai đoạn được mong đợi rất nhiều với những cải tiến lớn về quy mô.

Trong thời kỳ hậu Basho, người sử dụng có thể sử dụng Cardano cho các trường hợp B2B phức tạp vì băng thông giao dịch của mạng sẽ cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Đình Đình

Theo UToday

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này