Cardano giới thiệu testnet chuyển đổi ERC-20 với token AI để thử nghiệm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các token ERC-20 xuất hiện đã được một thời gian. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng đang tiến gần hơn một bước nữa để trở thành token gốc trên Cardano. Vào thời điểm viết bài, blockchain lớn thứ 6 theo vốn hóa thị trường đã có một số tin tức quan trọng cần chia sẻ, nhờ sự hỗ trợ của nhánh nhà phát triển IOHK.

Đã đến lúc thử nghiệm

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson tiết lộ rằng testnet (mạng thử nghiệm) chuyển đổi ERC-20 hiện đã được thiết lập và sẵn sàng để cộng đồng thử nghiệm. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ AI SingularityNET và token AGIX của họ, người dùng testnet có thể tận dụng tối đa cầu nối được cấp phép để chuyển các token này giữa Ethereum và Cardano.

Thông báo từ IOHK nhấn mạnh nhu cầu về khả năng tương tác của blockchain:

“Chúng tôi hiện đang xây dựng và hợp tác trên nhiều cầu nối để kết nối Cardano với các blockchain khác. Bộ chuyển đổi đầu tiên này là một huyết mạch quan trọng trong hệ thống. Các kết nối càng phát triển thì hiệu ứng mạng càng cao để thúc đẩy dòng chảy thanh khoản vào hệ sinh thái Cardano”.

Theo bản phát hành của IOHK, người dùng có thể gửi token đã chuyển đổi vào ví Daedalus hoặc Yoroi. Hơn nữa, có thể chuyển đổi trở lại tiêu chuẩn ERC-20. Theo công ty, quy trình này nghe có vẻ kỹ thuật nhưng độc giả không nên lo lắng. IOHK giải thích:

“Người dùng không cần chuyên môn kỹ thuật hoặc kinh nghiệm viết code để sử dụng bộ chuyển đổi. Họ chỉ cần truy cập công cụ thông qua một URL và sau đó tiến hành bằng cách tạo tài khoản mới hoặc định cấu hình tài khoản Metamask hiện có”.

Nhà phát triển cũng cảnh báo testnet vẫn đang được theo dõi các vấn đề và chưa hoàn tất quá trình tối ưu hóa hiệu suất.

Trên thực tế, một người dùng đã thử testnet và chia sẻ phí gas của họ để tham khảo.

cardano

Nguồn: Twitter

AI đang ngày càng gần hơn với tiền điện tử?

Vậy, SingularityNET là gì? Họ tự mô tả mình là một “nền tảng phi tập trung cho phép các AI hợp tác và phối hợp trên quy mô lớn”. Tuy nhiên, có lẽ độc giả sẽ quen thuộc hơn với robot Sophia. Người tạo ra robot AI là David Hanson, cũng là đồng sáng lập của SingularityNET.

Theo whitepaper (sách trắng), công ty muốn sử dụng các hợp đồng thông minh để phân cấp công nghệ AI.

“Về cốt lõi, SingularityNET là một tập hợp các mẫu hợp đồng thông minh mà tác nhân AI có thể sử dụng để yêu cầu thực hiện công việc AI, trao đổi dữ liệu và cung cấp kết quả của công việc AI”.

Câu hỏi bây giờ là Cardano đang khám phá AI hay chính tiền điện tử đang tiến gần hơn đến lĩnh vực công nghệ này? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Token AGIX

Vào thời điểm viết bài, ADA của Cardano vẫn chìm trong sắc đỏ, nhưng AGIX của SingularityNET đang giao dịch ở mức 0,24 đô la.

AGIX cardano

Biều đồ giá AGIX 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Giá AGIX tăng 5% trong 24 giờ qua. Hơn nữa, token có vốn hóa thị trường là 212.580.767 đô la và là blockchain lớn thứ 300.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này