Cảnh sát Malaysia thu giữ 1.720 máy đào Bitcoin câu trộm điện

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát Malaysia đã triệt phá một vụ trộm điện lớn liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin.

Datuk Mior Faridalathrash Wahid, cảnh sát trưởng bang Perak cho hay trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (30/12) tại trụ sở cảnh sát quận Manjung rằng, cuộc đàn áp được thực hiện sau những khiếu nại của công chúng. Cảnh sát trưởng giải thích:

“Đây là hoạt động liên quan đến Tenaga Nasional Berhad (TNB) – công ty điện lực đa quốc gia của Malaysia và Trạm Cứu hỏa Cứu hộ Sitiawan lớn nhất trong năm”.

Ông lưu ý vụ trộm điện này trị giá khoảng 2 triệu RM (478.870 đô la).

“Cảnh sát đã kiểm tra 75 cơ sở xung quanh quận và 30 cơ sở trong số đó bị phát hiện đang thực hiện các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp và ăn cắp điện.

Chúng tôi đã thu giữ 1.720 máy đào Bitcoin cùng với 15 màn hình, 22 CPU, 16 bàn phím, 7 chuột, 56 modem mạng và 1 laptop. Ngoài ra còn tịch thu một chiếc Toyota Hilux, 44 quạt thông gió, 5 chuông báo động và 7 camera quan sát (CCTV)”.

Theo Faridalathrash, cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn để xác định kẻ chủ mưu đằng sau hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp và xác định xem nó đã diễn ra trong bao lâu.

Cảnh sát Malaysia cũng bắt giữ một người trông coi cơ sở 28 tuổi ở Ayer Tawar vì tình nghi thực hiện các hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp và có liên quan đến việc ăn cắp điện.

“Người đàn ông bị bắt đã được di lý trong bốn ngày và đang bị điều tra theo Mục 379 và 427 của Bộ luật Hình sự và Đạo luật Cung cấp Điện năm 1990”.

Hồi tháng 7, các nhà chức trách Malaysia cũng đã phá hủy hoàn toàn 1.069 máy đào Bitcoin trị giá khoảng 1,26 triệu đô la.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này