Các vấn đề “đạo nhái” và “wash trading” đã buộc thị trường NFT phải ngừng bán

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nền tảng NFT hàng đầu, The Cent, đã thông báo tạm ngừng bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được blockchain hỗ trợ vào thời điểm hiện tại.

nft

Quyết định dừng hầu hết giao dịch được đưa ra sau khi có thông tin chi tiết cho thấy một số cá nhân đã tham gia vào các hoạt động gian lận trên nền tảng.

Thị trường NFT ngừng bán

Nói một cách chính xác, những kẻ xấu đã lợi dụng sự ẩn danh của không gian để bán những mặt hàng không phải của họ.

The Cent trở nên nổi tiếng khi bán ảnh chụp màn hình tweet đầu tiên trên Twitter với giá hàng triệu đô la. Nền tảng này là một trong những thị trường đầu tiên ghi lại giao dịch thu hút sự chú ý lớn trên toàn không gian và cũng đạt doanh số bán NFT hàng triệu đô la đầu tiên được biết đến.

Mặc dù không gian NFT phát triển thành một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp tiền tệ điện tử rộng lớn hơn kể từ đó, nhưng nó cũng tự củng cố vị trí như một gã khổng lồ khi ghi nhận tốc độ tăng trưởng và sự quan tâm không ngừng gia tăng bất chấp thị trường tiền tệ điện tử sụp đổ vào tháng 1.

Tuy vậy, các báo cáo và chỉ số cho thấy không gian NFT trở nên đầy rẫy những trò gian lận, hàng giả và “wash trading”. Thậm chí một báo cáo của Chainalysis gần đây đã tiết lộ mức độ “mục nát” trong không gian NFT.

Phát biểu về tình trạng này, CEO và đồng sáng lập của The Cents cho rằng đây là một “vấn đề cơ bản” không nên diễn ra.

Theo anh, các vấn đề có thể được chia thành 3 loại. Thứ nhất, một vài người đang bán trái phép bản sao NFT của người khác. Loại thứ hai là những người hoạt động với NFT của người khác. Cuối cùng, những người bán NFT có thể được phân loại là chứng khoán.

Điều này đã buộc thị trường “beta.cent.co” của The Cent tạm thời dừng tùy chọn bán NFT. Tuy vậy, hoạt động bán các tweet dưới dạng NFT vẫn rất sôi động.

Vương quốc Anh thu giữ 3 NFT

Trong một diễn biến khác, cơ quan thuế hàng đầu của Vương quốc Anh – Her Majesty’s Revenue and Customs (HMRC) đã thu giữ 3 NFT trong cuộc điều tra nghi ngờ gian lận thuế VAT liên quan đến 250 công ty ma.

Các nhà chức trách tiết lộ đã bắt giữ 3 người vì tình nghi cố gắng lừa đảo số tiền tệ 1,4 triệu bảng Anh trong khi nói thêm rằng đây là lần đầu tiên cơ quan thực thi pháp luật trong nước thu giữ các token kỹ thuật số loại này.

Phát biểu về vụ thu giữ, Phó giám đốc HMRC Nick Sharp tiết lộ vụ việc sẽ ngăn chặn những người khác che giấu tài sản khỏi cơ quan thuế.

Thuế đã trở thành một vấn đề nan giải trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử do các quốc gia khác nhau đặt ra quy định khác nhau đối với ngành. Trong khi nhiều chính phủ đang tìm cách đánh thuế không gian phát triển vũ bão này, những quốc gia khác vẫn chưa công khai ý định của họ.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này