Các vấn đề của Ethereum đang cản trở vai trò lãnh đạo của nó trong Hệ sinh thái Defi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cuộc tranh luận về tính khả thi của việc sử dụng Ethereum đang nóng lên một lần nữa khi DeFi, trò chơi và NFT đang có mức độ phổ biến gần đây.

Nhưng triển vọng không mấy khả quan nếu xét đến tình hình hiện tại. Tác động của phí cao, thời gian xác nhận lâu và cập nhật chậm đang bắt đầu khiến người dùng bán lẻ, giới công nghệ và các nhà đầu tư lớn lo lắng.

Các nhà phát triển Ethereum nên tập trung vào L1

Đối mặt với những khó khăn trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng hài lòng, các nhà phát triển Ethereum đang bắt đầu chuyển sang các blockchain đối thủ.

Các blockchain như Solana, Binance Smart Chain và Avalanche đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong năm 2021, khẳng định mình là lựa chọn thay thế hiệu quả hơn cho Ethereum và việc nâng cấp lên Proof of Stake vẫn chưa hoàn toàn ở đó.

Theo Nicholas Merten, người tạo ra kênh YouTube DataDash, lợi thế của Ethereum là blockchain được tất cả mọi người sử dụng đang mất dần vị trí khi thời gian trôi qua.

Trong một chủ đề trên Twitter, Merten giải thích rằng các lập luận ủng hộ Ethereum có thể không ổn theo thời gian. Ông ấy tin rằng cuối cùng, L2 (các giải pháp khả năng mở rộng được xây dựng trên nền tảng của blockchain ban đầu) là không thực tế và tạo ra ít động lực cho việc áp dụng.

Ví dụ: Merten tuyên bố rằng mọi người muốn trả 0,01 USD phí cho Solana thay vì trả 0,04 USD để giao dịch trên Polygon — giải pháp L2 rẻ nhất trên Ethereum.

Đối với Merten, các nhà phát triển Ethereum nên tập trung vào các giải pháp để làm cho L1 (giao dịch trên chuỗi) hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn. Khi các hợp đồng thông minh trở nên phức tạp hơn, mọi người phải trả nhiều phí hơn.

Merten tin rằng Ethereum cần tiếp thị tốt hơn. Ngoài những phát triển về mặt kỹ thuật, cần có một đội ngũ có khả năng giữ cho cộng đồng ở lại với nhau và hào hứng.

Three Arrows Capital từ bỏ ETH và đặt Cược vào Avalanche (AVAX)

Điều thú vị là quan điểm này dường như đang lan rộng trong các nhà đầu tư tổ chức.

Như Cafebitcoin đã đưa tin, trong vòng vài giờ sau dòng tweet của Merten, Zhu Su, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital đã thông báo rằng ông đã từ bỏ Ethereum để tập trung đầu tư vào blockchain đối thủ Avalanche. Trên thực tế, tiểu sử Twitter của ông ấy đã mô tả ông ấy là một nhà đầu tư vào “AVAX, tiền điện tử, DeFi, (và) NFT”.

Những lời của Zhu Su không thực sự đẹp:

CEO tuyên bố rằng ông đã dứt khoát từ bỏ tiền điện tử lớn thứ hai vì tính loại trừ của nó đối với những người mới.

Zhu đặt vấn đề với các khoản phí cắt cổ trên blockchain Ethereum và việc một số tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng không muốn giải quyết vấn đề đó.

Ethereum hứa hẹn sẽ giải quyết những vấn đề này bằng cách triển khai Ethereum 2.0, một blockchain Proof-of-Stake mới sẽ có mức phí tối thiểu và khả năng mở rộng rất cao.

Tuy nhiên, giải pháp này mất nhiều thời gian và các nhà đầu tư lớn chỉ có thể hy vọng rằng không quá muộn khi nó ra mắt.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này