Các trader long SHIB cần lo lắng về điều gì trong 24 giờ tới?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong số tất cả các meme coin trên thị trường, SHIB thu hút được nhiều sự chú ý nhất cho đến nay nhờ diễn biến tăng 1200% trong tháng 10. Tuy nhiên, giá lao dốc sau đó với tốc độ cũng nhanh không kém và đã mất gần 50% giá trị.

Mặc dù SHIB tăng cùng với các altcoin khác vào thứ 6 (tăng 20%) nhưng nó đã giảm trở lại 6% trong 24 giờ qua, cho thấy ít có khả năng lấy lại các mức cao trước đây.

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Những trở ngại trên con đường của SHIB

Tâm lý của trader SHIB lúc này được đánh giá là bi quan. Do đó, dự kiến giá sẽ gặp nhiều thách thức trong quá trình tiếp tục thiết lập nến xanh trên biểu đồ ngắn hạn trong thời gian tới.

Vào thời điểm phân tích, đường cong funding rate trên hầu hết các sàn giao dịch đang hướng về phía nam. Thông thường, funding rate dương mang lại tâm lý lạc quan cho trader, trong khi funding rate âm thể hiện tâm lý giảm giá chung.

Tâm lý thường đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xu hướng đi xa hơn. Tuy nhiên, quan sát cách mọi thứ diễn ra đối với SHIB gần đây, có vẻ như altcoin này sẽ không thể duy trì xu hướng tăng lâu dài.

Lịch sử funding rate SHIB | Nguồn: CoinGlass

Đường cong OI (hợp đồng mở) của SHIB cũng đang dốc xuống vào thời điểm viết bài. OI cao thường tương ứng với sự quan tâm đầu cơ của các trader phái sinh. Đồng thời, nó cũng chỉ ra rằng tiền đang chảy vào hệ sinh thái.

Quan sát mức độ thiếu hụt hiện tại, có thể kết luận trader phái sinh hầu như không hứng thú với coin này.

shib

OI hợp đồng tương lai SHIB | NguồnCoinGlass

Hơn nữa, thanh lý long đã vượt thanh lý short hơn 389,8k đô la vào ngày 20/11. Điều đó thường có nghĩa là thị trường bắt đầu ủng hộ trader short thay vì long.

Trên thực tế, chênh lệch long-short cho thấy phần lớn các trader đang chuyển sang giảm giá, với số lượng short vượt long đáng kể.

shib

Tổng thanh lý | NguồnCoinGlass

Ngay cả trên biểu đồ giá, SHIB đang giao dịch dưới đường trung bình động tại thời điểm viết bài. Giá bị kẹp giữa đường hỗ trợ và kháng cự chính. Với tâm lý chiếm ưu thế của các trader, tỷ lệ SHIB trượt về mốc 0,00004193 đô la trong 24 giờ tới dường như nhiều khả năng hơn vượt qua 0,00005686 đô la.

Do vậy, các trader long cần phải cảnh giác với tâm lý của trader short trước khi thực hiện bất kỳ lệnh long nào vào thời điểm này.

shib

SHIB/USDT | Nguồn: TradingView

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này