Các trader ETH đang đặt cược vào biến động tăng vọt trước thềm Merge

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một số người coi việc đặt cược vào xu hướng không có bảo đảm hoặc có bảo đảm đối với giá của một tài sản là chiến lược giao dịch thú vị nhất trên thị trường tài chính. Đây chính xác là điều mà các trader ETH đang làm ngay trước khi mạng triển khai nâng cấp Merge.

Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang áp dụng chiến lược giao dịch quyền chọn Long Strangle. Cụ thể, họ không quan tâm đến hướng di chuyển của tiền điện tử mà thay vào đó kiếm lợi nhuận từ mức độ hỗn loạn hoặc biến động giá.

“Các trader block bắt đầu đặt cược biến động ETH tăng vọt”, Griffin Ardern – trader chuyên về biến động từ công ty quản lý tiền điện tử Blofin cho biết, thu hút sự chú ý đến các giao dịch Strangle lớn trên sàn giao dịch quyền chọn thống trị Deribit trong 24 qua giờ.

Long Strangle là chiến lược mua cả quyền chọn mua (call) và quyền chọn bán (put) với thời hạn tương tự. Mua call (quyền mua tài sản cơ bản ở mức giá đặt trước) giống như mua bảo hiểm chống lại các động thái tăng giá bằng cách trả trước một khoản phí chênh lệch cho bất kỳ ai đang bán quyền chọn. Mua put (quyền bán tài sản với một mức giá xác định trước) tương tự như mua bảo vệ chống trượt giá. Vì vậy, mua cả hai sẽ bảo vệ khỏi biến động.

Chiến lược này mang lại lợi nhuận cho trader khi giá tài sản dao động theo một trong hai hướng đủ để thực hiện lệnh call hoặc put giá trị cao hơn tổng phí chênh lệch phải trả để mua cả hai quyền chọn. Chiến lược gây thua lỗ khi tài sản gần như không thay đổi, làm giảm nhu cầu và giá của các quyền chọn.

Theo Ardern, các giao dịch block mới nhất hoặc giao dịch lớn báo hiệu sự quan tâm gia tăng đối với Long Strangle ETH, chỉ ra trader chuyên nghiệp tin rằng biến động sẽ bùng nổ.

Giao dịch biến động được quan tâm nhiều hơn phản ánh sự trưởng thành của thị trường và làn sóng các trader có nhiều kinh nghiệm tham gia vào ngành. Giao dịch block là các giao dịch lớn do tổ chức thực hiện, thường chia thành các lệnh nhỏ hơn và thực thi thông qua nhiều nhà môi giới khác nhau hoặc OTC để đảm bảo tác động tối thiểu đến giá cả.

Ardern nói:

“Họ sẵn sàng trả chi phí tương đối cao hơn để thu được lợi nhuận cao”.

eth

Các trader ln mua ETH, đnh v cho bùng n biến đng tim năng | Nguồn: Griffin Ardern, Laevitas, Deribit

Các trader block đang thiết lập nhiều lệnh Strangle trong hợp đồng quyền chọn hết hạn vào ngày 9/9, 30/9 và 28/10. Các quyền chọn hết hạn vào ngày 30/9 và ngày 28/10 sẽ tác động đến hoạt động của thị trường trước và sau Merge.

Đầu tiên trong bảng có trader Long 4.000 hợp đồng với giá thực hiện call 3.000 đô la và 4.000 hợp đồng Long với giá thực hiện put 800 đô la. Cả hai đều sẽ hết hạn vào ngày 28/10.

Chiến lược này tạo lợi nhuận nếu giá ETH vượt phạm vi 800 – 3.000 đô la vào ngày 28/10, khiến call hoặc put giá trị hơn so với chi phí ban đầu cho mỗi hợp đồng là 62,98 đô la. Số liệu này được tính bằng cách cộng phí chênh lệch được trả cho một hợp đồng quyền chọn mua (40,52 đô la) và một hợp đồng quyền chọn bán (22,46 đô la). Tổng phí chênh lệch phải trả để mua 4.000 call và put là 251.920 đô la. Các tính toán dựa trên những số liệu được đề cập trong biểu đồ trên.

Toàn bộ phí chênh lệch đã trả sẽ bị mất nếu ETH thanh toán trong phạm vi nêu trên vào ngày 28/10, giả sử người mua giữ vị thế cho đến ngày thanh toán. Tuy nhiên, các trader thường thanh lý vị thế trước khi hết hạn, tùy thuộc vào điều kiện thị trường.

Ví dụ, giả sử biến động bùng nổ đủ mạnh trước hoặc ngay sau khi Merge để thực hiện lệnh call hoặc put giá trị hơn tổng chi phí. Trong trường hợp đó, trader có thể thanh lý các vị thế và bỏ túi phần chênh lệch. Nếu Merge hóa ra không phải là một sự kiện, giá quyền chọn sẽ trượt và trader cắt giảm lỗ bằng cách cân bằng ngay lập tức Long Strangle.

Nhìn chung, giao dịch biến động rất phức tạp mặc dù thoạt đầu trông dễ dàng hơn so với giao dịch định hướng. Các trader cần phải tích cực quản lý vị thế và hiểu sâu các chỉ số Hy Lạp chính Delta, Vega, Theta, Gamma và Rho ảnh hưởng đến giá quyền chọn.

Đó là lý do tại sao giao dịch không định hướng phù hợp nhất với các trader hoặc tổ chức chuyên nghiệp có chuyên môn và nguồn cung vốn dồi dào.

Minh Anh

Theo Coindesk

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này