Các token Metaverse như MANA của Decentraland là tấm vé vàng cho tương lai

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Metaverse là xu hướng cường điệu mới nhất trong không gian tiền điện tử. Với việc Facebook là một trong những nền tảng danh tiếng mới nhất nhảy vào cuộc đua, nhiều người coi Metaverse là sự kế thừa của kỷ nguyên truyền thông xã hội.

Trong Metaverse, người dùng thường tương tác với môi trường do hệ thống tạo ra. Trong đó, bất động sản hiển nhiên là chủ đề bàn tán sôi nổi nhất.

Chỉ một ngày trước, có thông tin cho rằng một khu đất kỹ thuật số trên nền tảng game play-to-earn Axie Infinity đã được bán với giá khoảng 2,3 triệu đô la. Khu đất sẽ được sử dụng để triển khai các nội dung đặc biệt như Chimera Bosses và Raids.

Thỏa thuận mới nhất

Decentraland nhanh chóng theo bước Axie. Gần đây, nền tảng cũng đã hoàn tất thỏa thuận bán một lô bất động sản ảo cho Metaverse Group với giá 2,43 triệu đô la. Trên thực tế, giá trị nói trên cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó của họ là 913.000 đô la.

Theo tuyên bố chính thức, công ty sẽ sử dụng mảnh đất ảo để thúc đẩy “các chương trình trình diễn thời trang” và “thương mại” trong “ngành công nghiệp thời trang kỹ thuật số” đang bùng nổ.

Mặc dù có dư địa để ngành thời trang nở rộ trong Metaverse, nhưng không nên quên rằng nó là một lãnh thổ tương đối mới, chưa được khám phá. Vì vậy, chỉ có thời gian mới cho biết liệu ngành có thể hoạt động như mong đợi hay không.

Phản ứng tiêu cực của MANA

Cho đến gần đây, tiền điện tử gốc MANA của Decentraland rất được chú ý. Tuy nhiên, token đã ngừng tăng giá cho đến nay, do tình hình sụt giảm của thị trường rộng lớn hơn.

Vào ngày 25/11, MANA đạt được đỉnh mới quanh mốc 6 đô la. Tuy nhiên, sau đó, nó bắt đầu giảm và hiện có giá 4,41 đô la vào thời điểm viết bài.

MANA/USDT | Nguồn: TradingView

Ở giai đoạn này, một số nhà phân tích, bao gồm cả Michaël van de Poppe hoạt động tại Amsterdam, bắt đầu cảnh báo các nhà đầu tư về một giai đoạn trì trệ tiềm ẩn. Trong video phân tích gần đây, anh khẳng định:

“… Nếu bạn tham gia một trong những dự án đó, tôi nghĩ thực sự đến lúc chốt lời, đặc biệt là khi nói đến MANA (và SAND). Chúng đã tăng rất nhiều. Bạn phải chốt lời trước khi giá bắt đầu điều chỉnh thảm khốc bởi vì động lực đi xuống mạnh hơn động lực đi lên tại thời điểm này”.

Có vẻ như Poppe thực sự đúng vì trạng thái của hầu hết các chỉ báo dường như ủng hộ quan điểm giảm của anh ấy.

Hoạt động mạng bắt đầu xấu đi. Ví dụ, số lượng địa chỉ đang hoạt động giảm hơn 1/3 trong 3 ngày từ 24 đến 27/11.

Metaverse

Số lượng địa chỉ đang hoạt động trong 1 giờ | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, xu hướng bán cũng bắt đầu hình thành. Chỉ vài giờ trở lại đây, biểu đồ giao dịch tiền gửi ghi nhận mức tăng đột biến. Chỉ báo này cho biết tất cả các giao dịch đến và đi liên quan đến tiền gửi token hàng ngày.

Metaverse

Số lượng giao dịch tiền gửi | Nguồn: Santiment

Các động thái tăng vọt trên biểu đồ thường chỉ ra rằng HODLer bắt đầu từ bỏ token của họ. Do vậy, trạng thái hiện tại không thúc đẩy câu chuyện tăng giá.

Hơn nữa, biểu đồ của Santiment nhấn mạnh các coin không hoạt động cũng bắt đầu di chuyển, ngụ ý giai đoạn tích lũy MANA đang mờ dần.

Vì vậy, trước khi giá MANA giảm sâu hơn nữa, những người tham gia thị trường có thể cân nhắc chốt lời.

Tầm nhìn xa hơn trong dài hạn

mana

Hoạt động phát triển | Nguồn: Santiment

Mặt khác, những người tha thiết tin rằng Metaverse là tương lai và đã hold trong một thời gian khá dài có thể tiếp tục ở lại thị trường. Tại sao?

Thứ nhất, vì hoạt động phát triển của mạng đang tăng với tốc độ tốt và có một số điều chắc chắn về triển vọng tương lai. Thứ hai, Metaverse và công nghệ game hiện đang ở giai đoạn sơ khai. Tại thời điểm này, có rất nhiều triển vọng phát triển to lớn qua từng ngày.

Trên thực tế, các giá trị của token Metaverse, bao gồm cả MANA, có thể sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này