Các thợ săn airdrop đang đổ xô đến MetaMask Swap và Polygon

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Những thợ săn airdrop đã đổ xô đến MetaMask Swap và mạng Polygon trong nỗ lực để đủ điều kiện nhận được token miễn phí tiềm năng từ nhà cung cấp.

Các đợt airdrop có kích thước từ 5 đến 6 con số đã trở thành tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực tiền điện tử và ngày càng có nhiều nhà phân tích tin rằng còn nhiều điều hơn thế nữa. Vào tháng 9, dYdX đã phân phối một đợt airdrop lớn cho những người dùng chấp nhận sớm và tuần trước, Ethereum Name Service đã phát khoảng 17.000 đến 30.000 đô la token ENS cho người dùng. Dự đoán về “tiền trực thăng” bổ sung cũng đã tạo động lực cho hàng loạt thợ săn airdrop tìm kiếm những khoản tiền lớn tiếp theo.

Sự cố gắng điên cuồng để tương tác với các giao thức và đáp ứngđủ điều kiện nhận token miễn phí đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động trên MetaMask và Polygon, một nền tảng Layer-2 phổ biến. Kể từ tuần trước, tin đồn rằng MetaMask có thể phát hành token của riêng mình đã được lan truyền và điều này được phản ánh trong việc tăng mức độ tương tác trên MetaMask Swap.

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, hoạt động thông qua MetaMask Swap “đã chứng kiến ​​mức sử dụng tăng đáng kể trong những ngày gần đây” khi những tin đồn về một đợt airdrop có thể được lan truyền bởi những người có ảnh hưởng như Chico Crypto và một loạt các thực thể trên Crypto Twitter.

Tin đồn về airdrop dẫn đến hoạt động trên MetaMask Swap và Polygon tăng mạnh

Khối lượng MetaMask Swap so với người dùng hoạt động hàng ngày trên Polygon và Ethereum | Nguồn: Delphi Digital

Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, khối lượng Ether được giao dịch thông qua MetaMask Swap đã tăng đáng kể kể từ cuối tháng 10 và người dùng hoạt động hàng ngày của MetaMask Swap trên Polygon đã tăng từ 2.000 vào ngày 6 tháng 11 lên 9.000 vào ngày 12 tháng 11.

Tin đồn về airdrop dẫn đến hoạt động trên MetaMask Swap và Polygon tăng mạnh

Doanh thu năm 2021 của MetaMask | Nguồn: Delphi Digital

Do khối lượng hoán đổi (swap) tăng lên và với mức phí 0,875%, MetaMask đã thu về 200 triệu đô la doanh thu vào năm 2021. Con số này rất ấn tượng, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh như SushiSwap, vốn đã kiếm được 70 triệu đô la từ đầu năm đến nay, và Curve thu về 12 triệu đô la.

Phí Ethereum cao khiến thợ săn airdrop chuyển đến Polygon

Phí cao trên mạng Ethereum có khả năng là nguyên nhân đằng sau sự gia tăng vượt bậc về lượng người dùng trên Polygon.

Bằng chứng về sự gia tăng hoạt động trên Polygon cũng có thể được tìm thấy khi nhìn vào chi phí gas trung bình của các giao dịch trên mạng, đã tăng lên kể từ giữa tháng 10 khi mạng này chứng kiến mức tăng đáng kể trong chi phí giao dịch trung bình.

Tin đồn về airdrop dẫn đến hoạt động trên MetaMask Swap và Polygon tăng mạnh

Phí gas trung bình trên Polygon | Nguồn: Polygon Scan

Theo dữ liệu từ DappRadar, số lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày trên MetaMask Swap đã tăng 13,95% trong khi số lượng người dùng tích cực tăng 18,25%.

Tin đồn về airdrop dẫn đến hoạt động trên MetaMask Swap và Polygon tăng mạnh

Thống kê MetaMask swap | Nguồn: DappRadar

Biểu đồ trên cũng cho thấy khối lượng tăng đột biến vào ngày 11 tháng 11, ngay khi tin đồn về một đợt airdrop tiềm năng được lan truyền rộng rãi trên các kênh truyền thông xã hội tiền điện tử.

Việc tăng đột biến hoạt động có mang lại lợi ích cho những người tìm kiếm một đợt airdrop hay không vẫn còn phải chờ xem và có thể MetaMask sẽ sử dụng một số biện pháp để chống lại những kẻ cố gắng đánh lừa hệ thống bằng các cuộc tấn công Sybil, tương tự như những gì đã thấy với Ribbon Finance.

Đợt airdrop gần đây từ ParaSwap là một ví dụ điển hình về một số biện pháp đối phó với những “thợ săn airdrop” muốn đánh lừa hệ thống. Kết quả là chỉ 1,5% địa chỉ duy nhất tương tác với giao thức nhận được airdrop, điều này khiến những thợ săn airdrop và những người dùng trung thực ban đầu của nền tảng phải thất vọng.

Hiện tại, vẫn chưa xác nhận liệu MetaMask có phát hành token riêng của mình hay không hoặc liệu một đợt airdrop có xảy ra hay không. Điều này có nghĩa là tất cả các phương pháp được đề xuất để tương tác với nền tảng nhằm nhận token miễn phí được đồn đại này chỉ là suy đoán.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này