Các sản phẩm đầu tư Ethereum chấm dứt chuỗi 9 tuần thất thoát vốn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau chín tuần liên tiếp chứng kiến dòng vốn chảy khỏi thị trường, hàng hóa và dịch vụ đầu tư Ethereum đã ghi nhận dòng vốn chảy vào tổng cộng 21 triệu USD trong tuần qua.

Theo báo cáo mới nhất của tổ chức quản lý quỹ tiền tệ điện tử CoinShares, tuần trước, hàng hóa và dịch vụ đầu tư Ethereum cuối cùng đã chấm dứt chuỗi dòng vốn chảy khỏi thị trường (outflow) kéo dài 9 tuần, trong khi Bitcoin chứng kiến ​​tuần thứ tư liên tiếp với dòng vốn chảy vào (inflow).

Báo cáo, phân tích dòng chảy hàng tuần vào các quỹ tài sản kỹ thuật số, đã phát hiện ra sự phổ biến của hàng hóa và dịch vụ đầu tư đa tài sản, chứng kiến dòng vốn đổ vào thị trường trong ​​tuần thứ năm liên tiếp, với tổng cộng 19 triệu USD vào tuần trước.

Hàng hóa và dịch vụ đầu tư của Châu Âu đang chiếm ưu thế

Hàng hóa và dịch vụ đầu tư tài sản kỹ thuật số ghi nhận thêm một tuần có dòng vốn chảy vào thị trường, tổng cộng 75 triệu USD.

Điều này đưa inflow trong 4 tuần qua lên mức 209 triệu USD, chiếm 0,4% tổng tài sản được quản lý (AuM).

Ethereum

Biểu đồ dòng vốn hàng tuần của tài sản tiền tệ điện tử | Nguồn: CoinShares

Dù vậy, mặc dù dòng thị trường sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng vốn chảy vào ​​trong tuần trước, CoinShares báo cáo rằng, khối lượng này “vẫn còn tương đối nhỏ” so với số liệu được quan sát trong quý 4 năm 2021.

Công ty quản lý quỹ tiền tệ điện tử cũng đã tiến hành quan sát một số khác biệt dòng vốn trong các khu vực khác nhau, với 5,5 triệu USD chảy ra ở châu Mỹ so với 80,7 triệu USD chảy vào của hàng hóa và dịch vụ đầu tư ở châu Âu.

Dòng vốn chảy vào nhiều nhất trong tuần qua – kết thúc vào ngày 11 tháng 2

Với hàng hóa và dịch vụ đầu tư tài sản kỹ thuật số, Bitcoin đã ghi nhận tuần thứ tư liên tiếp có dòng vốn chảy vào. Chiếm một phần ba khối lượng của tuần trước, dòng vốn chảy vào Bitcoin đã đạt tổng cộng 25 triệu USD, trong khi Ethereum theo sau với 21 triệu USD.

Ethereum

Dòng vốn tài sản kỹ thuật số theo từng loại tài sản trong tuần qua | Nguồn: CoinShares

Với tổng dòng vốn chảy vào là 19 triệu USD, hàng hóa và dịch vụ đầu tư đa tài sản, ở vị trí thứ 3, tiếp tục khẳng định mức độ phổ biến của chúng đối với các tổ chức đầu tư.

Trong khi đó, hàng hóa và dịch vụ đầu tư của Solana và Ripple đã chứng kiến ​​dòng vốn vào lần lượt là 3,1 triệu USD và 2 triệu USD.

Báo cáo cũng lưu ý rằng, hàng hóa và dịch vụ đầu tư altcoin như Terra, Tezos và Cosmos đều đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy vào thị trường trong tuần trước.

Trong khi Terra chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư 2,2 triệu USD, hàng hóa và dịch vụ của Tezos và Cosmos ghi nhận lần lượt 0,9 triệu USD và 0,6 triệu USD.

Đối với các quỹ đầu tư, ProShares đã chứng kiến dòng vốn chảy vào lớn nhất vào tuần trước, với tổng trị giá 45 triệu USD.

Trong khi đó, Purpose ghi nhận lượng vốn chảy ra lớn nhất với 75 triệu USD.

Ethereum

Dòng vốn của quỹ tài sản kỹ thuật số theo từng nhà cung cấp trong tuần qua | Nguồn: CoinShares

Cuối cùng, với dòng vốn vào tổng cộng 69 triệu USD vào tuần trước, hàng hóa và dịch vụ đầu tư vốn cổ phần blockchain – cung cấp khả năng tiếp xúc với các công ty liên quan đến phát triển và sử dụng công nghệ blockchain, đã chứng kiến khối lượng vốn đầu tư chảy vào thị trường chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 12.

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này