Các sàn giao dịch tập trung vẫn phù hợp trong 2022 và lâu hơn nữa, theo CZ của Binance

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một video kết thúc năm 2021, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ), đã trả lời một loạt các tweet được tuyển chọn từ cộng đồng Binance.

Thông điệp nổi bật mà CEO Canada gốc Hoa đưa ra là các sàn giao dịch tập trung như Binance sẽ vẫn phù hợp vào năm 2022 và hơn thế nữa.

“Ngày nay, chúng ta vẫn cần các hệ thống tập trung tích hợp với ngành tài chính truyền thống để làm cầu nối cho dòng tiền tệ vào/ra khỏi tiền tệ điện tử.”

Tuy vậy, anh cảnh báo thị trường tiền tệ điện tử vẫn còn là một ngành công nghiệp non trẻ, dễ bị “hacker, âm mưu Ponzi và scammer” tấn công.

Độc giả quan tâm sẽ nhớ đến một trong những cú kéo thảm huyền thoại của năm 2021, Squid Game (SQUID), đạt mức tăng 45.000% trước khi bị dump. Vào đầu tháng 11, Binance đã đưa ra một cuộc điều tra về token để theo dõi các khoản tiền tệ liên quan đến vụ pump & dump hoành tráng này.

Khi được nhắc nhở về chủ nghĩa thiên vị đối với một số dự án blockchain, hoặc thậm chí là các coin, nhất định theo một người sử dụng Twitter, là “hoàn toàn giả mạo”, CZ đã phản hồi:

“Binance liệt kê khoảng sáu, bảy trăm coin trong số gần 6 triệu. Vì thế, chỉ một trong 10.000 coin từng sinh ra được liệt kê trên Binance. Đó là tỷ lệ khoảng 0,01% – một con số rất nhỏ”.

Trong khi lựa chọn coin là một vấn đề tranh cãi, việc quản lý chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tập trung (CEX) đã được tăng cường trong năm 2021. Binance Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã bị phạt 8 triệu lira vì không tuân thủ rửa tiền tệ, trong khi CEX nói chung đã phải chịu áp lực quy định vào tháng 8 năm nay.

Xét về tốc độ phát triển, Binance hiện có hơn 90 triệu người sử dụng trên toàn cầu. Năm 2021 được xem là năm thành công rực rỡ vì Canada và Bahrain đã bật đèn xanh để mang dịch vụ Binance đến với nhiều người đam mê tiền tệ điện tử hơn trên toàn thế giới.

Trong khi đó, CZ sẽ tiếp tục hodl 2 coin yêu thích của mình, Binance Coin và Bitcoin.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, đăng ký ngay tại đây.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này