Các nhà phân tích đang để mắt đến $ 40.000 sau khi BTC giảm xuống $ 45.700 vào hôm nay

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hôm nay, triển vọng ngắn hạn của Bitcoin trở nên tồi tệ hơn sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 45.672, khác xa so với mức tăng đầy hứa hẹn vào cuối tuần trên mức $ 50.000.

Khi một năm gần trôi qua và mức cao nhất mọi thời đại còn gần 33%, các trader có thể đang điều chỉnh lại kỳ vọng của họ và đẩy mục tiêu $ 100.000 sang năm 2022.

Trader trong ngày, những người theo dõi biểu đồ 4 giờ và những người dùng đòn bẩy có khả năng sẽ điều lo lắng (trừ khi họ bán khống từ $ 50.000), nhưng hãy thu nhỏ một chút để xem giá Bitcoin đang đứng ở đâu.

bitcoin-phan-tich

Biều đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể thấy giá đang vật lộn để thoát khỏi xu hướng các đỉnh thấp hơn và ngoài việc mua dip ngày 4 tháng 12 khi giá giảm xuống còn $ 42.000, thì các trader đang tỏ ra e ngại khi mua vào trong những lần giảm gần đây nhất.

Theo dõi đường trung bình động luôn là một cách tương đối đơn giản để giao dịch BTC và hiện tại đường MA 20 ngày (màu xanh lam) đang nằm dưới đường MA 50 ngày (màu cam). Một số trader có cách giao dịch đơn giản là mua khi tài sản đóng cửa trên đường MA 20 một vài ngày và bán khi giá giảm xuống dưới đường MA này vì đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn đang suy yếu.

Theo lý thuyết này, các trader động lượng có thể đợi BTC đóng cửa nến ngày trên đường trung bình động ở mức $ 53.000 trước khi mở các vị thế mua mới. Các trader không thích rủi ro có thể đợi đường MA 20 cắt lên trên đường MA 50 để có một dấu hiệu rõ ràng hơn về sự đảo ngược xu hướng. Nhìn lại, hành động giá của năm trước đã chứng minh rằng chiến lược này khá hiệu quả.

Một số trader đang mong đợi mức giảm sâu hơn

Trader có kinh nghiệm hơn cho hay rằng Bitcoin có xu hướng tạo ra mô hình hai đỉnh, đỉnh M và vai đầu vai sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Gần đây, các nhà phân tích trên Twitter đã chỉ ra những gì họ cho là hai đỉnh, đây là một mô hình đảo ngược xu hướng sang giảm.

bitcoin-phan-tich

Biều đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn vào khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể bắt đầu thấy những gì trông giống như mô hình vai đầu vai. Sự sụt giảm hiện tại và sự hợp nhất sau đó cuối cùng sẽ hoàn thành vai phải, với đường viền cổ ở mức $ 41.500 và mục tiêu giá là một con số thấp đến mức khó tin nên nó sẽ không được viết ở đây.

Các trader cũng sẽ nhận thấy rằng đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nói trên trùng khớp với một khoảng gap rộng trên chỉ báo Volume Profile Visible Range (VPVR), cho thấy sự quan tâm mua rất lớn ở mức $ 40.000.

Hiện tại, còn quá sớm để lan truyền về sự tồn tại của mô hình H&S, vì phân tích hành động giá không thể được xác định bằng một chỉ báo duy nhất, nhưng nó vẫn là một tín hiệu đáng chú ý.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain, Whalemap, cũng xác định mức $ 40.000 là một vùng cần theo dõi chặt chẽ. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đồng sáng lập Whalemap, Andy Bohutsky cho hay:

“Về cơ bản, nếu Bitcoin đóng nến ngày dưới mức hỗ trợ được nêu ở trên, thì nó sẽ di chuyển xuống mức thấp hơn. Mức gần nhất bên dưới là khoảng $ 40.000”.

Trong khi hành động giá hiện tại của Bitcoin không tạo được niềm tin cho các trader đã mua ở mức cao hơn với hy vọng mục tiêu là $ 74.000 – $ 80.000 trong tháng 12, thì nhà phân tích Mohit Sorout chỉ ra rằng các giai đoạn funding rate âm được chứng minh là thời điểm mua tốt.

Trong khung thời gian hàng ngày, chỉ báo MACD và RSI đều cho thấy rằng BTC đang bị bán quá mức, do đó một giai đoạn tích lũy có thể sớm xảy ra.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này