Các Nhà đầu tư WEB 3.0 chờ đợi gì ở ACENT 2022?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Acent có lẽ là một dự án WEB 3.0 không còn xa lạ với cộng đồng tiền tệ điện tử người Việt. Đây có thể nói là một dự án với một hệ sinh thái WEB 3.0 rất đa dạng với hàng hóa và dịch vụ trending bao gồm trình duyệt Web 3.0 Osiris Browser, chợ ứng dụng dApp và Play-to-Earn dAppstore, hay chuẩn bị được ra mắt là Acent Mainnet làm nền tảng cho các hoạt động trong hệ sinh thái và Acent Metaverse có công nghệ ODIN được tích hợp. Những công nghệ và mục tiêu của Acent thể hiện họ có một tham vọng rất lớn, nhưng liệu đây có phải là con dao hai lưỡi với dự án còn non trẻ này? Hãy cùng điểm qua những công nghệ và mục tiêu đáng chú ý được xuất hiện trong Acent Roadmap 2022 của họ, liệu đây có thể là cơ sở để các nhà đầu tư đặt trọn niềm tin vào dự án Hệ sinh thái WEB 3.0 đến từ Hàn Quốc này.

 Roadmap Acent 2021-2022

Hãy bỏ qua 3/4 thời gian của 2021, khi Acent chỉ mới tập trung vào hoàn thiện trình duyệt Web 3.0 Osiris và Osiris Metawallet – Đây chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đã rất lâu rồi người sử dụng blockchain chưa thấy sự xuất hiện của trình duyệt Web 3.0 nào thực sự đáng nhắc tới kể từ kỷ nguyên thống trị của Brave. Tuy vậy việc hoàn thiện Osiris Browser là bắt buộc bởi vì đây chính là cánh cổng giao tiếp hoàn hảo tới mọi sản phẩm trong và ngoài hệ sinh thái Acent, Osiris Browser là trình duyệt blockchain đầu tiên tương thích với mainnet, hứa hẹn sẽ được tích hợp với Acent Mainnet trong năm 2022.

ACENT trong quý cuối cùng của 2021

Q4 2021 có thể nói là thời gian bùng nổ của khái niệm Web 3.0. Các kênh truyền thông và các cộng đồng liên tục đề cập tới lĩnh vực tưởng mới mà cũ này. Khái niệm Web 3.0 đã tồn tại trong lĩnh vực Blockchain và Cryptocurrency từ lâu nhưng gần đây đã trở nên nóng hơn bao giờ hết. Theo dòng trào lưu có rất nhiều dự án Web 3.0 đang có mặt trên thị trường đã được “thơm lây” từ hiệu ứng này, bao gồm cả Acent. Liệu thời điểm và công nghệ cho Web 3.0 đã tới? Dựa vào Roadmap Q4.2021, dễ thấy rằng Acent đã không tận dụng hiệu ứng này để bung hết hàng hóa và dịch vụ họ đang triển khai mà lựa chọn một nước đi chậm dãi hơn rất nhiều, là đẩy nhiều sản phẩm quan trọng sang Q1.2022 hoặc muộn hơn. Tại sao lại như vậy? Có thể nói rằng thời điểm hiện tại mới chỉ là chớm khởi đầu cho lĩnh vực Web 3.0 và tất cả những dự án vội vàng có thể sẽ không thể đến được đích, Acent với lợi thế xuất phát điểm của họ đã không hấp tấp tung ra hàng hóa và dịch vụ khi chưa được hoàn thiện và kiểm định kỹ càng. Đó chắc chắn là một nước đi được tính toán từ trước của Acent và mang lại nhiều điểm cộng trong mắt các nhà đầu tư dài hạn. Bởi lẽ một hệ sinh thái toàn diện như Acent sẽ có đầy tiềm năng cũng như sẽ gặp phải nhiều rủi ro, đó là lý do kế hoạch phát triển dự án của họ cần nhiều thời gian và điều chỉnh để đạt được đích đến cuối cùng về một Acent Ecosystem hoàn hảo.

ACENT 2022 gồm những gì?

Acent Mainnet và bước khởi đầu với Web 3.0

Mainnet chính là điểm đáng lưu ý đầu tiên trong lộ trình của Acent. Acent Testnet, Test Acent Faucet, Acent Scan và Acent Mainnet dự kiến sẽ được triển khai vào Q1 này. Acent Mainnet sẽ là lần đầu tiên một trình duyệt web được tương thích với mainnet, mang đến cơ hội đóng góp vào việc mở rộng hệ sinh thái này bằng cách xây dựng các dApp và sản phẩm khác thông qua mainnet của chính Acent. Acent Mainnet với các lợi thế từ trình duyệt Osiris, khả năng native support cho dApp và tốc độ xử lý cao (High TPS), sẽ có thể cung cấp một môi trường mạnh mẽ, bảo mật để phát triển và sử dụng hàng hóa và dịch vụ trong hệ sinh thái Acent như dAppstore (về dApp Marketplace và Play-to-Earn), Metawallet, Acent Metaverse, Liberty Ads (Paid-ads), Planet Earth (Metaverse), De-Fi… và nhiều sản phẩm blockchain khác.

Acent Mainnet được vận hành theo cơ chế đồng thuận POSA (Proof of Stake Authority) và sinh ra Nitro (phí) từ tất cả các hoạt động kinh tế được tạo ra trong mạng ACENT. Giống như các mạng POSA hay POS khác, càng tham gia nhiều vào việc đóng góp các hoạt động như đồng thuận POSA và De-Fi, người sử dụng sẽ được thưởng nhiều ACE hơn. Acent Mainnet sở hữu công nghệ độc quyền OCEAN (Osiris Crypto Engine Acent iNterface) sẽ đảm nhận việc xử lý các giao dịch tiền tệ điện tử trong hệ sinh thái và được thiết kế để giải quyết sự chậm trễ, cải thiện TPS chỉ với chi phí thấp. Acent Mainnet cũng sẽ đem lại những nhiệu ứng tích cực về giá khi yêu cầu các Node trong mạng lưới tích luỹ một lượng lớn token $ACE.

Liberty Search Engine cũng là một đề cập rất cần được lưu ý, đây sẽ là một điểm khác biệt của Acent so với các dự án Web 3.0 hiện có. Một trình duyệt Web 3.0 là Osiris Browser kết hợp với một công cụ tìm kiếm phân tán và đáng tin cậy như Liberty sẽ là những sản phẩm khởi đầu hoàn hảo để tiếp bước vào thế giới Web 3.0

Những bước khởi đầu của Acent Metaverse

Quay ngược lại Q4 2021 khi WEB 3.0 không phải từ khoá nổi bật duy nhất, bên cạnh nó còn có một khái niệm thực sự mới mẻ nhưng hứa hẹn sẽ là một mỏ vàng mới để phát triển các dự án blockchain, đó chính là  “Metaverse”. Khi mà đại dịch đã thay đổi thói quen của hàng tỷ người trên thế giới này, nhiều người đã phải dành cả ngày của họ làm việc tại nhà thông qua internet, thì Metaverse không khác gì là nơi cứu cánh để mở ra vô vàn thế giới mới nhằm phục vụ đời sống của con người. Metaverse nhận được nhiều lời ủng hộ có cánh cho rằng nó sẽ là động lực để tạo ra một thế hệ công ty và xã hội mới, tương tự như những gì đã xảy ra với sự phổ biến của Internet. Metaverse cực kì phù hợp trong môi trường blockchain với nền tảng phân tán và bảo mật mạnh mẽ, chính vì thế Acent cùng với hệ sinh thái Web 3.0 của họ chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc đua này. Do đó Acent Mainnet phải lùi ngày ra mắt nhằm tích hợp sâu hơn các công nghệ hỗ trợ cho Acent Metaverse.

Metaverse yêu cầu các nền tảng hiệu suất cao có khả năng hiển thị các ứng dụng có độ phân giải cao và kết xuất trong thời gian thực nhằm kết hợp nhuần nhuyễn giữa thực tế với thế giới ảo. Về vấn đề này, đội ngũ Acent đang nỗ lực làm cho hệ sinh thái Acent tương thích với các dự án sử dụng Unreal Engine 5 thông qua việc tích hợp ứng dụng Osiris Desktop Interface (ODIN) vào trình duyệt Osiris.

Khả năng của ODIN và tại sao nó đáng được mong đợi?

Kiến trúc ODIN sẽ cho phép người sử dụng truy cập và thưởng thức Metaverse có độ phân giải cao với yêu cầu máy tính khiêm tốn và miễn là máy tính có thể đáp ứng được Trình duyệt Osiris. Nó xử lý cài đặt, quản lý, tối ưu hóa và thực thi các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các trò chơi dựa trên blockchain để cung cấp trải nghiệm liền mạch và tốt nhất. Như được thể hiện trên Roadmap, ODIN sẽ là sản phẩm dành cho Gaming và Metaverse với độ chân thực cao bằng việc hỗ trợ Engine đồ hoạ mạnh nhất hiện nay: Unreal Engine 5. Acent cũng không ngần ngại bày tỏ tham vọng về việc biến Osiris Browser trở thành một one-stop shop dành cho GameFi và Metaverse khi giới thiệu các tính năng như một cửa hàng game chính thống như Steam. ODIN sẽ có mặt và được tích hợp trong bất kì sản phẩm GameFi và Metaverse nào của Acent cũng như các bên thứ 3 nếu họ có mong muốn góp mặt vào hệ sinh thái Acent.

Acent còn muốn khẳng sự định sự hiện diện của họ trong lĩnh vực GameFi và P2E?

Như đã được đề cập, Acent là một hệ sinh thái thực sự toàn diện với các nền tảng công nghệ vững chắc bao gồm Acent Mainnet và Trình duyệt WEB 3.0 Osiris, tuy nhiên trong năm 2021 họ đã chưa thực sự thể hiện được nhiều điều. Trong Roadmap 2022 của họ, GameFi đã được đề cập rất nhiều với sự xuất hiện của công nghệ ODIN hứa hẹn sẽ làm thay đổi sân chơi trong lĩnh vực Crypto Gaming và Metaverse. Để tìm hiểu thêm về hàng hóa và dịch vụ GameFi và P2E của Acent, chúng ta phải nhìn qua một sản phẩm độc lập khác của họ – dAppstore.

dAppstore là một chợ ứng dụng toàn diện cho hàng hóa và dịch vụ dApp, DeFi, GameFi và NFT, được xây dựng trên một mô hình tokenomics là DAPPX. dAppstore tạo ra một môi trường kểt nối và hỗ trợ các nhà phát triển tới đối tượng khách hàng của họ. dAppstore sẽ cung cấp hơn 7.000 ứng dụng trò chơi Play-to-Earn phi tập trung, mang lại trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn cho những người đam mê công nghệ blockchain. Chưa dừng lại ở đó dAppstore cũng có nền tảng game Arcade P2E riêng của mình – Dapp Arcade, với một mô hình kinh tế đặc biệt dựa trên token ZERA. dAppstore được tích hợp sâu các công nghệ của ACENT và tương thích hoàn hảo với Osiris Browser.

Trong năm 2022 này, dAppstore và lĩnh vực GameFi của Acent sẽ nhận được nhiều sự ưu ái khi được tích hợp sâu các công nghệ mới như ODIN vào các ứng dụng và trò chơi, trước tiên là với COBA – Một tựa game NFT hành động Arena đặc sắc dự kiến sẽ được ra mắt phiên bản Alpha vào Q2/2022.

Tổng kết

Dễ dàng nhận thấy Acent không hề vội vàng trong các nước đi của mình, điều này có thể khiến một số nhà đầu tư cảm thấy khó chịu vì tốc độ phát triển dự án của đội ngũ, tuy nhiên nó cũng đồng thời mang lại cảm giác an tâm về sự cẩn trọng và chất lượng sản phẩm trong hành trình dài của họ. 2022 thực sự sẽ là một năm hoàn toàn mới mẻ với trọng tâm là Acent Mainnet – Điều kiện tiên quyết để làm bệ phóng cho hàng hóa và dịch vụ khác của hệ sinh thái, Acent Metaverse – Sản phẩm đầy hứa hẹn được đội ngũ Acent lên ý tưởng gần đây nhằm bắt kịp những xu thế mới và cuối cùng ODIN – Một công nghệ vô cùng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của Acent Metaverse và hàng hóa và dịch vụ GameFi/P2E của hệ sinh thái. 2022 sẽ là một hành trình dài đáng để quan sát của Acent và chúng ta sẽ có được câu trả lời rằng liệu đây có phải là dự án Web 3.0 tiềm năng và toàn diện như những lời giới thiệu hay không.

Dislcaimer: Đây là bài thông cáo báo chí, không phải lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này