Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục gom BTC khi giá giảm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi phá vỡ xuống dưới mô hình giao dịch ngắn hạn, Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại, và đang trong quá trình tiến tới mức kháng cự trên cao.

Kênh song song tăng dần bị vô hiệu

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất cục bộ là $ 52.088 vào ngày 27 tháng 12 (biểu tượng màu đỏ). Xu hướng giảm tiếp tục cho đến khi đạt được mức thấp nhất là $ 45.900 vào ngày 30 tháng 12.

Sự sụt giảm dường như đã gây ra sự phá vỡ xuống dưới kênh song song tăng dần. Dù vậy, giá đã tăng trở lại trên đường hỗ trợ của kênh. Do các đường của kênh không được tôn trọng, nên có khả năng BTC đang di chuyển theo một mô hình khác.

Đợt bật lên phục vụ để xác nhận vùng $ 45.800 là hỗ trợ. Đây là vùng hỗ trợ chính vì nó chứa cả mức hỗ trợ ngang và mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618.

Vùng kháng cự chính được tìm thấy ở $ 51.500.

btc-gom

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số dư BTC trên sàn giao dịch

Tổng số BTC được giữ trên các địa chỉ ví sàn giao dịch đã giảm kể từ đầu năm. Nó đạt mức thấp 13,6% vào ngày 14 tháng 4 (vòng tròn màu đen), khi giá BTC gần với mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù có sự phục hồi trở lại, nhưng chỉ số này đã tiếp tục giảm và đạt mức thấp hàng năm mới là 13,4% (vòng tròn màu đỏ). Điều này có tức là các nhà đầu tư đang lưu trữ coin của họ trong ví lạnh. Đây thường được coi là một dấu hiệu tăng giá vì nó cho thấy niềm tin vào thị trường.

btc-gom

Nguồn: Glassnode

Nhà đầu tư tổ chức tích cực tích lũy

Purpose Bitcoin ETF Holding đã tăng lên đáng kể từ đầu tháng 12. Điều này có tức là mặc dù giá giảm, các tổ chức vẫn đang mua dip, cụ thể hơn là ở vùng giá từ $ 47.000 đến $ 53.000.

Purpose Bitcoin ETF Holding đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 30.528 BTC vào ngày 14 tháng 12. Điều này cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với BTC vẫn đang tăng lên.

btc-gom

Nguồn: Glassnode

Nhà phân tích on-chain @Wclementelll đăng trên tweet một số biểu đồ cho thấy các tổ chức đang hoạt động khá tích cực hơn so với các nhà đầu tư bán lẻ. Lý do cho điều này là khối lượng chuyển từ $ 10.000 đến $ 100.000 đã giảm, trong khi những khoản chuyển trên $ 10.000.000 lại tăng lên.

Điều này phù hợp với biểu đồ Purpose Bitcoin ETF Holding.

btc-gom

Nguồn: Glassnode

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này