Các nhà đầu tư Ethereum tăng cường tích luỹ khi giá ETH xuống dưới vùng $4.000

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ethereum (​ETH​​) đã giảm hơn 18% sau khi chạm đỉnh cao nhất (ATH) vào khoảng $4.867 vào ngày 10 tháng 11, hiện giao dịch ở mức $3.800. Dù vậy, sự lao dốc này đã không thể ngăn cản các nhà đầu tư bán lẻ mua thêm vào tích trữ.

Theo​ dữ liệu của Glassnode – một nền tảng phân tích blockchain, số lượng địa chỉ Ether nắm giữ từ 0,01 ETH trở xuống đã đạt mức cao kỷ lục là 19,95 triệu vào ngày 4 tháng 12.

Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 0,1 ETH | Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 0,1 ETH cũng tiếp tục tăng lên bất chấp sự điều chỉnh của Ether từ $4.867 xuống $3.575, cuối cùng chạm mức đỉnh cao mới là 6,37 triệu địa chỉ trong ngày 12 tháng 12.

Điều đó dẫn đến kết quả là, số lượng ​​địa chỉ Ether đã được kết toán (non-zero balance) cũng đạt mức cao kỷ lục mới gần 70 triệu vào ngày 12 tháng 12. Mặt khác, các địa chỉ nắm giữ ít hơn hoặc bằng 1 ETH cũng giảm khi giá giảm, cho thấy rằng họ ít quan tâm đến việc mua trong các đợt ETH giảm giá.

Số lượng địa chỉ Ethereum hold ít hơn hoặc bằng 1 ETH | Nguồn: Glassnode

ETH có tăng giá trở lại? 

Một số nhà đầu tư bán lẻ đang mua vào khi ​​giá ETH giảm về phía mức hỗ trợ hợp lưu. Đáng chú ý, Ether đã giảm hơn 5% vào thứ Hai, xuống còn gần $3.900 trong một đợt sell-off, nhờ vậy, giá ETH đã thu hút được nhiều người mua hơn.

 Biểu đồ giá của ETH trong mức hỗ trợ hợp lưu | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ đầu tiên đến từ đường xu hướng thấp hơn của mô hình giảm dần – phạm vi được bôi đen được trong biểu đồ ở trên.

Trong khi đó, đường trung bình động 100 ngày màu tím (SMA 100 ngày) và vùng pullback màu đỏ – như đã xảy ra kể từ ngày 20 tháng 10 – đã nâng cao tiềm năng của Ether và cho thấy sự phục hồi trở lại của ETH trong thời gian tới.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ nhỏ hơn đang tích lũy Ether, các tay to có vẻ như đang mâu thuẫn.

Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ít hơn hoặc bằng 1.000 ETH | Nguồn: Glassnode

Dữ liệu của Glassnode cho thấy sự phục hồi cận biên về sở thích mua của các ​địa chỉ Ethereum​ có số dư ít nhất 1.000 ETH. Dù vậy, nhìn chung, con số này đã giảm từ gần 7.200 xuống dưới 6.350 vào năm 2021.

Số dư Ether của sàn giao dịch

Ngày càng có nhiều tín hiệu tăng giá đến từ số dư ngày càng giảm của Ether trên tất cả các sàn giao dịch tiền tệ điện tử.

Số lượng coin do các sàn giao dịch nắm giữ đã phục hồi từ gần 14 triệu lên 14,13 triệu ETH kể từ ngày 9 tháng 12 – trùng với mức giảm 10,5% – nhưng xu hướng dài hạn của nó vẫn còn ​lệch về phía downside.

Số dư của Ethereum trên tất cả các sàn giao dịch so với giá của ETH | Nguồn: Glassnode

Số dư ETH thấp hơn trên các sàn giao dịch cho thấy ý định hold coin của các trader hoặc họ sẽ đặt chúng vào các ứng dụng DeFi​​ để kiếm lợi nhuận thay vì giao dịch chúng.

Dựa vào dữ liệu được cung cấp bởi Defi Llama, tổng lượng giá trị tài sản khóa lại trong tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh (TVL) đang nằm ở mức cao đỉnh điểm, trên 250 tỷ đô la, trong đó riêng TVL của Ethereum là hơn 180 tỷ đô la.

Tổng lượng giá trị tài sản khóa lại trong hệ sinh thái Ethereum | Nguồn: Defi Llama

“Dù vậy, sự thống trị của Ethereum đối với hoạt động DeFi đã gây ra một cú hích lớn vào quý 2/2021”, Delphi Digital, một công ty đầu tư tập trung vào tiền kỹ thuật số đã cho hay và nhắc nhở thêm rằng:

“Khi câu chuyện đa chuỗi diễn ra, vốn đã chuyển sang các hệ sinh thái khác như Solana, Terra và Avalanche”.

Chi phí GAS cao là lý do chính đằng sau việc các nhà đầu tư tìm đến các “Ethereum killer” tiềm năng.

Lấy ví dụ, phí của một giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum có giá $70, nhưng điều đó chỉ tốn $1 trên Terra và Solana, mặc dù một số nhà phân tích dự đoán rằng việc Ethereum ​​chuyển đổi hoàn toàn từ PoW sang PoS trong​ năm tới sẽ giải quyết vấn đề phí gas cao.

“Giá của Ethereum sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Bitcoin, khi nó chuyển sang PoS.”​ Tom Higgins, giám đốc điều hành tại nền tảng quản lý tài sản Gold-i dự đoán.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Thoa Trần

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này