Các đại gia từng anti-crypto đang đổ xô vào không gian vì lo ngại lạm phát

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các nhà đầu tư từng anti-crypto đang đổ xô vào Bitcoin và các đồng tiền tệ của nó như một hàng rào chống lại những lo lắng về lạm phát tiền fiat.

Một ví dụ điển hình là tỷ phú người Hungary Thomas Peterffy, người từng nói rằng hãy thận trọng nếu danh mục đầu tư của một người có 2-3% là tiền tệ điện tử vì đó là con đường đến địa ngục. Tài sản của ông được cho là trị giá 25 tỷ đô la.

Công ty của Peterffy, Interactive Brokers Group Inc., đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp giao dịch tiền tệ điện tử cho khách hàng của mình vào giữa năm 2020 sau khi nhu cầu về loại tài sản mới nổităng lên. Công ty hiện cung cấp Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash, nhưng sẽ mở rộng lựa chọn đó thêm 5-10 coin trong tháng này.

Peterffy, người nắm giữ một lượng tiền tệ điện tử không được tiết lộ, nói rằng có khả năng tài sản kỹ thuật số có thể thu được “lợi nhuận lớn đến bất thường” ngay cả khi một số cũng có thể về 0.

“Tôi nghĩ nó có thể về 0, và tôi cũng nghĩ nó có thể lên đến một triệu đô la”.

Vào đầu tháng 12, tỷ phú này dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên tới 100.000 USD trước khi thị trường bắt đầu thoái lui.

Nhà sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, là một tỷ phú nổi tiếng khác đã tiết lộ danh mục đầu tư của mình chứa một số Bitcoin và Ethereum vào năm ngoái. Tiết lộ này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi ông đặt câu hỏi về các thuộc tính như một kho lưu trữ giá trị của tiền tệ điện tử.

Giờ đây, ông đã thay đổi lập trường đó và xem các khoản đầu tư tiền tệ điện tử là “tiền tệ thay thế” trong một thế giới mà “tiền tệ mặt là rác rưởi” với lạm phát làm xói mòn sức mua.

Vào cuối tháng 12, Dalio nhận xét rằng ông rất ấn tượng về cách tồn tại của tiền tệ điện tử, trước khi nói rằng “Tiền tệ mặt, thứ mà hầu hết các nhà đầu tư nghĩ là khoản đầu tư an toàn nhất, theo tôi, là khoản đầu tư tồi tệ nhất”.

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones cũng đã mua Bitcoin vào năm ngoái, coi động thái này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các gói kích thích do đại dịch gây ra đã gây ra bất ổn kinh tế trên toàn thế giới, hậu quả từ đó có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ. Tại Hoa Kỳ, lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 6,8%. Điều này đã khiến Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tăng vọt do chi phí hàng hóa hàng ngày tiếp tục tăng.

Các tỷ phú đã nhận thấy các dấu hiệu nguy hiểm với tiền fiat, sự thao túng của ngân hàng nhà nước, và họ đang ngày càng chuyển sang tiền tệ điện tử. Năm 2022 có thể sẽ chứng kiến ​​nhiều đại gia hơn gia nhập hàng ngũ nếu xu hướng này tiếp tục.

Trong năm 2021, mặc dù có những thăng trầm lên rồi lại xuống nhưng Bitcoin vẫn chốt năm với mức lợi nhuận khoảng 58%. Đây là một con số không tồi khi so sánh với vàng và cổ phiếu.

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Fxstreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này