Các công ty Trung Quốc tích cực tham gia vào một cuộc đua nhãn hiệu Metaverse

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bất chấp những cảnh báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) về Metaverse và NFT vào tháng 11, những gã khổng lồ công nghệ như Tencent và Huawei và hơn nghìn công ty khác đã gửi đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse.

Trong một hội nghị thượng đỉnh vào tháng 11, Gou Wenjun, Giám đốc Trung tâm Phân tích và chống rửa tiền tệ (AML) của PBOC, đã cảnh báo về sự nguy hiểm của tài sản kỹ thuật số. Theo ông, vì tài sản ảo không có cơ sở vật lý nên chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động tài chính bất hợp pháp, các hoạt động như “gây quỹ bất hợp pháp, mô hình kim tự tháp và gian lận”.

Dù vậy, phớt lờ những lời cảnh báo của PBOC, các công ty Trung Quốc đã đua nhau đăng ký các nhãn hiệu liên quan đến Metaverse như “vệ tinh Metaverse – Metaverse satellite” và “triển lãm Metaverse – Metaverse exhibition”. Hiện tại, đã có hơn 1.360 công ty Trung Quốc đã nộp 8.534 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse vào Chủ nhật (18/12).

Hầu hết các công ty đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse đều là các công ty công nghệ, bao gồm các công ty lớn như Huawei và Hisense. Huawei đã nộp đơn đăng ký “Meta OS” trong khi Hisense đăng ký với một số nhãn hiệu trong các lĩnh vực khác nhau như dịch vụ xã hội, quảng cáo và khoa học. Gã khổng lồ game và công nghệ Tencent cũng tham gia, đã đăng ký gần một trăm đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse bao gồm “QQ Metaverse”, “QQ Music Metaverse” và “Kings Metaverse”.

Bên cạnh cảnh báo của PBOC. Vào ngày 9 tháng 12, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, People’s Daily cũng đưa ra cảnh báo cho những người tham gia mua tài sản kỹ thuật số rằng việc mua bán tài sản trong Metaverse có rủi ro cao.

Số đơn đăng ký nhãn hiệu này không gây kinh ngạc cho nhiều người, vì nhu cầu về NFT đang gia tăng. Theo công cụ theo dõi doanh số NFT Crypto Slam, doanh số bán hàng của NFT chỉ trong bảy ngày qua đã lên tới 580,7 triệu đô la và dự kiến ​​đạt 17,7 tỷ đô la trong năm 2021.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này