Các công ty đại chúng tăng cường hodl Bitcoin trong năm 2021

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Lượng Bitcoin do các công ty đại chúng nắm giữ trong các quỹ ETF giao ngay đã tăng mạnh, kể từ khi hội nghị Bitcoin for Corporations của MicroStrategy diễn ra vào tháng 2 năm 2021.

Số lượng Bitcoin (BTC) do các tập đoàn tư nhân nắm giữ đã tăng đáng kể trong năm 2021, so với năm trước.

Trong dòng tweet vào hôm thứ Hai, nhà phân tích on-chain, Willy Woo, tuyên bố rằng các công ty đại chúng nắm giữ nhiều BTC đã giành được thị phần từ các quỹ ETF giao ngay như một cách để tiếp cận BTC trên thị trường cổ phiếu công khai”.

Điều này đã được chú ý nhiều hơn kể từ hội nghị “Bitcoin for Corporations” của MicroStrategy, diễn ra vào ngày 3 và 4 tháng 2 năm 2021. Hội thảo trực tuyến đã giải thích vấn đề pháp lý cho các công ty đang tìm cách tích hợp Bitcoin vào hoạt động kinh doanh và dự trữ.

MicroStrategy là công ty tình báo kinh doanh hàng đầu, được biết đến là bò BTC khi sở hữu khoảng 6 tỷ USD tiền tệ điện tử hàng đầu.

Hôm thứ Năm, công ty của Saylor đã mua thêm 1.914 BTC trị giá 94 triệu USD. Công ty đã thu được hơn 2,1 tỷ USD lợi nhuận kể từ khi mua Bitcoin đầu tiên vào tháng 8 năm 2020.

Woo đã đưa ra biểu đồ nắm giữ BTC bên trong các quỹ ETF và kho bạc của công ty đại chúng, có quyền sở hữu công khai thông qua thị trường chứng khoán.

ETF giao ngay đang giữ lượng lớn BTC, trái ngược với thị trường tương lai, nơi các công ty mua giá trị giao dịch thông qua các hợp đồng từ thị trường tương lai Chicago Mercantile Exchange.

Dữ liệu cho thấy công ty quản lý tài sản tiền tệ kỹ thuật số Grayscale chiếm thị phần cao nhất với 645.199 BTC vào cuối năm 2021, tương đương 71% thị trường. Tất cả các quỹ ETF giao ngay và tập đoàn hiện đang nắm giữ tổng cộng 903.988 BTC.

MicroStrategy là doanh nghiệp đầu tư lớn nhất, nắm giữ 124.391 BTC trị giá khoảng 5,8 tỷ USD. Tesla đứng thứ hai, nắm giữ gần 43.200 BTC trị giá khoảng 2 tỷ USD theo giá hiện tại.

Vào năm 2020, số lượng BTC do các công ty đại chúng nắm giữ đã tăng 400% trong 12 tháng, chạm mức 3,6 tỷ USD.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này