Các chiêu trò gian lận mạo danh team Shiba Inu đang gia tăng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhóm nghiên cứu tiền điện tử meme Shiba Inu đã đưa ra cảnh báo công khai về các chiêu trò gian lận trực tuyến đang diễn ra chủ yếu nhắm vào nhà đầu tư altcoin quan tâm đến SHIB.

Trong tweet được đăng tải vào hôm qua, cảnh báo lừa đảo mô tả chi tiết nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để đánh lừa những nạn nhân cả tin từ cộng đồng Shiba Inu.

“Một nhóm Shiba giả mạo trên kênh Telegram đang được chia sẻ trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Những kẻ lừa đảo mạo danh tài khoản chính thức và tạo người dùng giả. Bọn chúng trả lời tất cả các bài đăng chung chung”.

Trong khi Shiba Inu đã tạo nên hàng loạt triệu phú và tỷ phú tiền điện tử đầy tham vọng, những kẻ xấu đã tăng cường nỗ lực, nhắm mục tiêu vào nhà đầu tư thiếu thận trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Telegram. Một số phương pháp phổ biến được sử dụng để liên hệ với nạn nhân là mạo danh tài khoản chính thức và sử dụng các hashtag bắt đầu bằng #shib #shibarmy #leash #shibaswap và #bone.

Hơn nữa, cảnh báo lừa đảo của Shiba Inu nhấn mạnh cộng đồng không cung cấp bất kỳ hình thức khuyến mại nào bao gồm airdrop, tiền thưởng, quà tặng. Theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư phải hạn chế chia sẻ khóa ví, thông tin đăng nhập hoặc tham gia và theo dõi các tài khoản mạng xã hội giả mạo.

Lấy cảm hứng từ thành công của Shiba Inu, vô số token có chủ đề chó bắt đầu tràn ngập thị trường tiền điện tử. Gần đây nhất, SHIB đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,000086 đô la vào ngày 28/10 nhưng đã phải vật lộn để không bị trượt dốc quá đà cho đến hiện tại.

shib

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Team phát triển của Shiba Inu cũng phát hành một token khác có tên là Doge Killer (LEASH), token này tăng 130,3% gần đây.

Ngoài việc được thị trường chính thống chấp nhận, cộng đồng các nhà đầu tư ngày càng lớn mạnh đã đưa SHIB tiến vào một số sàn giao dịch phổ biến nhất như Binance.US và Crypto.com.

Sự cường điệu xung quanh spin-off của Dogecoin được cho là do thời kỳ thị trường tăng giá kéo dài mang lại lợi nhuận đầu tư cao. Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, khoản đầu tư 8.000 đô la do một anh chàng quản lý kho siêu thị 35 tuổi thực hiện vào đầu năm 2021 hiện trị giá hơn 1 triệu đô la.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này