Các CEO tuyên bố Stablecoin mang lại sức mạnh cho USD trong phiên điều trần với Quốc hội Hoa Kỳ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Quốc hội Hoa Kỳ đã tiến hành một phiên điều trần về tài sản tiền điện tử vào ngày hôm nay, nghe lời khai từ các CEO nổi bật nhất trong ngành.

Các CEO tiền điện tử bảo vệ Stablecoin

Phiên điều trần được tổ chức bởi Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính tại Quốc hội Hoa Kỳ. Ban hội thẩm sẽ do Dân biểu Maxine Waters (D-CA) làm chủ tọa, với chủ đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Hiểu những thách thức và lợi ích của đổi mới tài chính ở Hoa Kỳ”.

Trong phiên điều trần của Quốc hội được phát trực tiếp trên YouTube, các CEO từ các công ty tiền điện tử hàng đầu bao gồm CEO Jeremy Allaire của công ty Circle (USD Coin), CEO Brian Brooks của công ty khai thác Bitfury, CEO Charles Cascarilla của Paxos, CTO Alesia Haas của Coinbase, CEO Sam Bankman-Fried của FTX và CEO Denelle Dixon của Stellar.

Một chủ đề được thảo luận rộng rãi là stablecoin, hay còn gọi là token được chốt với các loại tiền tệ truyền thống như đô la Mỹ.

Chủ đề có liên quan trực tiếp đến một số giám đốc điều hành: Circle và Coinbase chịu trách nhiệm về stablecoin USD Coin (USDC), trong khi Paxos chịu trách nhiệm về Đô la Paxos (USDP) của riêng mình.

Allaire và Brooks nhấn mạnh sự cạnh tranh

CEO Jeremy Allaire của Circle lập luận rằng thay vì gây hại, stablecoin có thể giúp đồng đô la Mỹ thống trị toàn cầu.

Allaire lập luận rằng các stablecoin độc lập của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử ngay cả khi xuất hiện các lựa chọn thay thế cạnh tranh như đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc do ngân hàng trung ương phát hành.

Trong khi các stablecoin bằng đô la đã thực hiện “hàng nghìn tỷ đô la giao dịch”, thì đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc mới chỉ thực hiện “10 tỷ đô la giao dịch cho đến nay”, Allaire nhận xét.

Ông giải thích rằng ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ muốn đồng đô la đóng một vai trò quan trọng và chiến lược, do đó, hỗ trợ các stablecoin của Hoa Kỳ nên là “một ưu tiên an ninh quốc gia” đối với các nhà quản lý.

CEO Brian Brooks của Bitfury và là cựu chủ tịch Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã đồng ý với Allaire trong lời khai của mình. Vào thời điểm lạm phát đang gia tăng, stablecoin có thể giúp đồng đô la Mỹ trở nên tiện ích và “không chỉ là một hệ thống tiền tệ được tạo ra sau Thế chiến thứ hai”.

Brooks tán thành các stablecoin của Hoa Kỳ, cho rằng bản chất online của chúng sẽ cho phép đồng đô la “cạnh tranh về các tính năng, không chỉ về lịch sử”.

Những người khác thảo luận về bảo mật stablecoin

Allaire lập luận rằng stablecoin cung cấp bảo mật. Ông lưu ý các tài sản hỗ trợ cho stablecoin “an toàn hơn so với đô la trong tài khoản ngân hàng vì đô la được dự trữ và cho vay theo tỷ lệ.” Điều này gây ra nhiều rủi ro cho nền kinh tế Hoa Kỳ hơn so với stablecoin.

CEO Charles Cascarilla của Paxos cũng đã chứng mình cho tính bảo mật của stablecoin. Giải quyết những lo ngại về một ngân hàng do stablecoin gây ra, Cascarilla khẳng định rằng stablecoin được “hỗ trợ bởi tiền nằm trong tài khoản ngân hàng được FDIC bảo hiểm hoặc tiền nằm trong tín phiếu kho bạc”.

“Điều này có nghĩa là không có rủi ro chạy trốn. Đó là tiền mặt thanh khoản và bạn phải mã hóa một đô la. Có một tiện ích rất tốt cho những tài sản như vậy”, Cascarilla giải thích.

Đáp lại những lời chỉ trích rằng stablecoin có thể đã chín muồi cho các hoạt động bất hợp pháp, CEO Sam Bankman-Fried của FTX phản pháo rằng:

“Các chính sách tiên tiến đã được áp dụng và ngành tài sản kỹ thuật số có một tiêu chuẩn khá chặt chẽ cho các thủ tục KYC/AML”.

Các CEO khác bao gồm Alesia Haas và Denelle Dixon đã thảo luận về cách các stablecoin có thể giúp những người không được tiếp xúc với ngân hàng.

Họ cũng đề xuất rằng cần có sự rõ ràng hơn từ các cơ quan quản lý, một điểm phù hợp với đề xuất chính sách gần đây của Coinbase, điều này cho thấy rằng nên tạo ra một khuôn khổ quy định mới.

Tiếp nhận tích cực

Phần lớn các thành viên ủy ban đã phát biểu trong phiên điều trần ủng hộ ý tưởng không kìm hãm sự đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong khi một số câu hỏi được đặt ra là làm thế nào mà các cơ quan quản lý có thể đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư, kết quả chung của cuộc thảo luận là tích cực và đáng khích lệ đối với không gian tiền điện tử.

Jake Chervinsky, một luật sư tiền điện tử nổi tiếng và là người đứng đầu hiệp hội Blockchain, đã nhận xét về phiên điều trần bằng cách gọi đây là “sự kiện công khai tích cực, mang tính xây dựng và lưỡng đảng nhất về tiền điện tử”.

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry đã gọi lĩnh vực tiền điện tử là “thế hệ tiếp theo của Internet”. Ông nói thêm rằng Quốc hội Hoa Kỳ phải hợp tác theo cách không thiên vị để điều chỉnh lĩnh vực đang phát triển.

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này