Các bàn tay mạnh vẫn kiên định với Bitcoin, giá BTC sắp breakout

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dữ liệu cho thấy hodler Bitcoin dày dạn kinh nghiệm hầu như không chi tiêu bất kỳ coin nào mặc dù giá đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay là 69.000 đô la.

Theo số liệu Coin Days Destroyed (CDD) từ công ty phân tích on-chain Glassnode, tỷ lệ coin do holder dài hạn chi tiêu vẫn ở gần mức thấp kỷ lục.

Trong dấu hiệu mới nhất về sự tin tưởng của những người đã đầu tư và nắm giữ Bitcoin nhiều năm, CDD vẫn tỏ ra vô cùng “bình tĩnh”.

Chỉ báo này cho hay thời gian BTC không hoạt động mỗi khi nó di chuyển, là giải pháp thay thế cho các phép đo khối lượng đơn giản để xác định xu hướng thị trường. Do đó, những coin cũ hơn “quan trọng” hơn những coin trẻ với lịch sử hoạt động rất tích cực.

“Chỉ số CDD Bitcoin trong 90 ngày cho thấy những coin cũ hơn đang hoạt động. Giá trị tăng chứng tỏ chúng đang được chi tiêu. Mặc dù tăng trong vài tháng qua nhưng giá trị hiện tại vẫn ở quanh mức thấp lịch sử”.

bitcoin

Nguồn: UTXO Management

Dựa vào dữ liệu, kể từ lúc số lượng coin cũ được bán ra tăng đột biến sau khi BTC vượt qua ATH 20.000 đô la của năm 2017 vào năm ngoái, “các bàn tay mạnh” vẫn kiên định.

Ngay cả việc giá chạy đua đến gần 70.000 đô la cũng không thể phá vỡ đáng kể xu hướng này và hoạt động bán ra dường như vẫn đến từ những người mới tham gia thị trường.

Người mua vào mùa hè bán ra vào mùa đông

Sóng HODL của Unchained Capital cũng xác nhận điều này: những coin được mua từ 3 đến 6 tháng trước hiện chiếm mức giảm lớn nhất trong tổng nguồn cung.

Điều này ngụ ý người bán đã mua lại từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay, khoảng thời gian mà giá giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ sóng Bitcoin HODL | Nguồn: Unchained Capital

Ngay cả những người tham gia vào thị trường ở mức giá 20.000 đô la cũng tiếp tục nắm giữ, vì BTC có vẻ sẽ kết thúc năm 2021 cao hơn khoảng 20.000 đô la so với đầu tháng 1.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao Dylan LeClair của UTXO Management lưu ý vào tuần trước rằng về tổng thể, hodler đang bổ sung vào các vị thế của họ trong tháng này.

“Bitcoin lại một lần nữa ở chế độ tích lũy”.

Trader Tone Vays dự đoán Bitcoin breakout mạnh mẽ

Nhà phân tích và trader Tone Vays dự đoán Bitcoin sẽ breakout mạnh mẽ và hành động giá hiện tại chỉ là tín hiệu nhiễu.

Trong một phiên chiến lược mới, Vays nói rằng Bitcoin vẫn đang tăng giá kể từ khi BTC phục hồi sau sự cố do đại dịch gây ra vào tháng 3/2020.

“Đây chỉ là một cú giảm tốc trong thị trường tăng giá. Trong năm nay lần giảm tốc đầu tiên là -50% vào tháng 5/2021 và lần tiếp theo là -38%. Tôi không biết liệu giá đã chạm đến đáy chưa nhưng có khả năng là vậy”.

Theo Vays, Bitcoin đang giao dịch trong tam giác tăng dần lớn trên biểu đồ hàng tháng. Đây là một mô hình tăng giá, báo hiệu tiếp tục xu hướng tăng một khi tài sản phá vỡ ngưỡng kháng cự.

“Tôi rất háo hức được chứng kiến breakout. Và càng về sau, nó càng bùng nổ mạnh mẽ theo hướng tăng. Bitcoin trông rất tuyệt. Biểu đồ hàng tháng trông hoàn toàn tuyệt vời”.

bitcoin

Nguồn: Tone Vays

Dựa trên biểu đồ của Vays, BTC phải vượt qua kháng cự khoảng 60.000 đô la để kích hoạt cuộc biểu tình lớn trên 100.000 đô la.

Trong ngắn hạn, Vays nói rằng Bitcoin phải bứt phá một cách quyết đoán trên mức quan trọng 51.750 đô la thì mới có thể thuyết phục anh rằng giá đã chạm đáy.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này