Cá voi thức giấc sau hơn 10 năm ngủ đông, di chuyển 500 BTC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một hodler Bitcoin kỳ cựu vừa chuyển tiền tệ khỏi ví lần đầu tiên kể từ năm 2011, năm Satoshi Nakamoto gửi email cuối cùng và bốc hơi khỏi web, theo dữ liệu của Whale Alert.

Khoản đầu tư ban đầu là 8.425 đô la đã biến thành 23,7 triệu đô la, khi Bitcoin ghi nhận những khoản lợi nhuận khổng lồ trong thập kỷ qua.

Đồng tiền tệ điện tử hàng đầu hiện giao dịch ở mức 46.602 đô la sau khi chạm đỉnh 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Giá Bitcoin thập kỷ qua. Nguồn: TradingView

Thật ấn tượng, không mấy ai có thể chờ đợi 10 năm mới bán Bitcoin. Một lời giải thích tiềm năng là ai đó đã vô tình phát hiện ra hoặc cuối cùng đã mở khóa một ví tiền tệ điện tử phủ đầy bụi.

Tháng 5 năm ngoái, số Bitcoin trị giá 500.000 đô la đã được chuyển từ một ví Bitcoin được mở vào tháng 2 năm 2009 – hai tháng sau khi khối genesis được khai thác. Điều này ngay lập tức dẫn đến suy đoán rằng Satoshi bắt đầu rút tiền tệ, nhưng giả thuyết này sau đó đã bị các nhà phân tích blockchain bác bỏ.

Ngoài ra, một con cá voi đang ngủ cũng đã kích hoạt ví chứa 150 triệu USD vào tháng 11 này.

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, chỉ 0,01% các địa chỉ Bitcoin hàng đầu kiểm soát gần 1/3 tổng nguồn cung.

Trong khi tính đến cả số dư của các sàn giao dịch tiền tệ điện tử, quyền sở hữu Bitcoin vẫn cực kỳ tập trung bởi những người chấp nhận sớm.

Tất nhiên, không phải tất cả những ai tham gia vào Bitcoin trong những năm đầu đều trở thành cá voi. Tháng 12 năm ngoái, Martti “Sirius” Malmi, đối tác đầu tiên của Satoshi, tiết lộ rằng anh ta đã bỏ lỡ khối tài sản hàng tỷ đô la khi bán sớm số Bitcoin của mình.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này