Cá voi khổng lồ ‘tái xuất giang hồ’ khi giá Bitcoin sắp hết thời gian cứu thị trường bò

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi giá Bitcoin tiếp tục đi ngang vào đầu năm 2022, “cá voi lớn” dường như đang mua trở lại.

Theo công ty phân tích tiền tệ điện tử Santiment, 10 địa chỉ cá voi Bitcoin mới có 10.000 BTC trở lên ‘tái xuất giang hồ’ trong 3 tháng qua, nâng tổng số “cá voi khổng lồ” lên 89.

Con số này tăng 12,7% so với 79 cá voi lớn vào cuối tháng 10 – là mức thấp nhất trong 9 năm.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Bitcoin sắp hết thời gian

Theo trader kỳ cựu Tone Vays, Bitcoin cần phải kết thúc tuần mạnh mẽ. Nếu không, sẽ có nguy cơ chứng kiến một nến thanh lý khác.

Trong một phiên chiến lược mới, nhà phân tích dày dạn kinh nghiệm nói rằng anh vẫn lạc quan về cơ hội lấy lại mức 49.000 đô la của Bitcoin, nhưng sắp hết thời gian để vua tiền tệ điện tử thực hiện bước đi tăng giá.

“Tôi vẫn lạc quan cho tháng hiện tại rằng chúng ta sẽ phục hồi trở lại tam giác và có thể vượt trên đường trung bình động ngắn hạn. Có tức là giá phải kết thúc tháng ở trên hoặc rất gần với mức 49.000 đô la.

Tôi tin rằng điều đó là có thể, nhưng chỉ còn 10 ngày nữa là kết thúc tháng. Vì thế, tốt hơn là Bitcoin nên di chuyển trong 48 giờ tới. Nếu không, điều đó có khả năng không xảy ra”.

Nguồn: Tone Vays

Vays đưa ra nhận xét trên biểu đồ hàng tuần và chỉ ra số lượng coin tồn kho luân phiên của thợ mỏ (MRI). Chỉ số này đo lường tâm lý của thợ mỏ Bitcoin, trong đó tỷ lệ phần trăm trên 100 có tức là họ đang bán ròng số BTC mới được khai thác, trong khi con số dưới 100% ngụ ý họ tích trữ BTC mới.

“Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng tuần vẫn cho thấy khả năng tăng giá từ MRI và chỉ MRI cho thấy điều này. Theo tất cả các chỉ số, nó thực sự khá giảm. Chúng ta cần tích cực trong tuần này, nếu không, Bitcoin sẽ gặp rắc rối”.

Nhà phân tích kết luận bằng cách xem xét hai đợt bán tháo lớn trước đó của Bitcoin bắt đầu vào ngày 27/12 và ngày 5/1. Anh lo lắng ngay cả khi Bitcoin tăng trở lại mức 44.000 đô la, nó có thể sớm đầu hàng về dưới mức hỗ trợ 40.000 đô la.

“Bitcoin đang gặp khó khăn và nếu nó ở đây vài ngày nữa (khoảng 41.722 đô la), tôi tin rằng việc lặp lại những gì đã xảy ra vào tháng trước và đầu tháng này là rất có thể. Giá sẽ đạt 44.000 đô la trong tuần tới, sau đó giảm xuống khoảng 38.000 đô la hoặc thấp hơn”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này