Cá voi BTC tận dụng điểm yếu khi cá voi ETH chốt lời trong tháng 1, theo sàn Kraken

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sàn giao dịch Kraken cho hay cá voi tiền tệ điện tử đã thực hiện những động thái khác nhau liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) của họ trong tháng Giêng.

Trong một báo cáo mới, đầu tiên Kraken định nghĩa rằng ví cá voi là những ví chứa hơn 1.000 BTC hoặc 10.000 ETH, sau đó đi sâu vào dữ liệu để tiết lộ rằng trong khi số lượng cá voi Bitcoin giảm, thì những cá voi còn lại đã nạp thêm vào ví của họ.

“Mặc dù số lượng cá voi BTC có xu hướng giảm vào tháng 1 năm 2022, nhưng số lượng BTC mà các địa chỉ cá voi nắm giữ đã tăng từ 7,916 triệu lên 8,013 triệu vào ngày 31 tháng 1, điều này có tức là mặc dù ít cá voi BTC hơn, nhưng một số đã tận dụng sự suy yếu trong tháng trước để tích lũy thêm”.

Trong khi Bitcoin đã giảm gần 20% vào tháng trước, Kraken chỉ ra rằng tháng 1 là tháng biến động nhất trong lịch sử của tiền tệ điện tử hàng đầu.

“Tháng 1 năm 2022 tương đối im ắng so với lịch sự với mức độ biến động trung bình là 54%.

Nó là tháng ít biến động thứ ba kể từ năm 2011”.

Báo cáo lưu ý thêm rằng hành động giá của Bitcoin phản ánh hành động giá của các loại tài sản khác.

“Có xu hướng tăng dần trong hầu hết tháng, mối tương quan của BTC với tài sản có rủi ro đã giảm vào tháng 12 năm 2021 và phục hồi vào tháng 1.

Mối tương quan của BTC với Nasdaq và S&P 500 đều tăng… Giống như chứng khoán Mỹ, hiệu suất giá của BTC rơi vào vùng âm trong tháng 1 khi các tài sản có rủi ro bị bán tháo sau khi [Cục Dự trữ Liên bang] nghiêng về chính sách diều hâu”.

ca-voi-eth

Nguồn: Kraken Intelligence

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch đi ngang ở mức $ 43.184.

Tiếp theo là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum, Kraken cho hay cá voi ETH đã bán bớt lượng nắm giữ của họ.

“Số lượng ETH do cá voi nắm giữ đã giảm từ 81,286 triệu xuống 81,241 triệu trong khi số lượng cá voi ETH có xu hướng tăng lên, điều này cho thấy điểm yếu trong tháng 1 là do cá voi đã chốt lời”.

ca-voi-eth

Nguồn: Kraken Intelligence

Giá Ethereum đã giảm 29% trong tháng trước, mặc dù nó đã liên tục leo lên từ mức thấp nhất gần $ 2.200 vào ngày 24 tháng 1.

ETH hiện giảm 2,79% trong ngày xuống $ 3.070.

SN_Nour

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này