Cá voi Bitcoin mua ở mức $38K khi nguồn cung BTC trên mỗi cá voi đạt mức cao nhất trong 10 năm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nguồn dữ liệu mới nhất, giá Bitcoin tăng lên 39.000 đô la đã kích hoạt các nhà đầu tư khối lượng lớn trong tuần này.

Phân tích hành vi của cá voi, nguồn giám sát on-chain Whalemap cho thấy hoạt động tích lũy đang được thực hiện ở các mức giá trên 36.000 đô la.

Giá Bitcoin tuần này “kích hoạt” cá voi

Xác định các cụm giá mua của cá voi, Whalemap đã phát hiện ra điều dường như làm tăng niềm tin thị trường từ những người có số dư BTC lớn nhất – từ 100 BTC đến 10.000 BTC.

Các nhà nghiên cứu tổng kết trên Twitter hôm thứ 3:

“Giá gần đây đã kích hoạt cá voi tích lũy Bitcoin. Từ nguồn dữ liệu cụm, cá voi hiện sở hữu 330.000 BTC được mua với giá giao ngay từ 36.000 đến 38.000 đô la”.

bitcoin

Biểu đồ tích lũy của ví cá voi | Nguồn: Whalemap

Nhìn chung, phần nguồn cung BTC trên mỗi ví cá voi hiện ở mức cao nhất trong một thập kỷ, theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode do tài khoản Twitter Priced in Bitcoin đăng tải.

Điều này xảy ra bất chấp cơ sở người sử dụng Bitcoin lớn hơn rất nhiều so với những ngày đầu của tiền tệ điện tử lớn nhất.

Nguồn cung Bitcoin trên mỗi ví cá voi so với biểu đồ giá BTC | Nguồn: Priced in Bitcoin

Trong khi đó, trader và nhà phân tích William Clemente đã mô tả hoạt động của cá voi trong tuần trước là mua “khá nhiều”.

bitcoin

Số dư của cá voi | Nguồn: William Clemente

Các sàn giao dịch chứng kiến dòng Bitcoin vào mới 

Kết quả trên trái ngược với xu hướng mua giảm bắt đầu từ nửa cuối tháng 1.

Trong những tuần trước, các sàn giao dịch đã chứng kiến dòng ra lớn hơn dòng vào, mặc dù hành động giá giao ngay tạo các đáy thấp hơn.

Tuy vậy, trong vài ngày qua, người sử dụng sàn giao dịch đã gửi BTC vào tài khoản của họ vì giá tăng lên mức cao nhất trong hai tuần.

21 nền tảng mà công ty phân tích on-chain CryptoQuant theo dõi có số dư tăng từ 2,357 triệu BTC vào ngày 29/1 lên 2,377 triệu BTC vào ngày 31/1, ngày mới nhất hiện có sẵn dữ liệu.

bitcoin

Dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch so với biểu đồ giá BTC/USD | Nguồn: CryptoQuant

Như vậy, có lẽ cá voi không sử dụng các sàn giao dịch để mua nhiều hơn, đặc biệt nếu họ có vị trí để thực hiện các giao dịch OTC hoặc mua trực tiếp từ thợ mỏ.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này