Cá voi Bitcoin mua dip có thắp lại hy vọng phục hồi nhanh hơn không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã có một khởi đầu khó khăn trong năm nay, với giá vẫn dao động trong khoảng từ 45.850 đến 48.500 đô la khi thị trường đang chờ đợi một phép màu mở ra.

Vào thời điểm viết bài, vua crypto đang giao dịch ở mức 46.790 đô la, tăng nhẹ gần 1% trên biểu đồ hàng ngày nhưng giảm gần 3% hàng tuần. Thị trường trông khá buồn tẻ đối với nhiều người khi tổng vốn hóa thị trường giảm 1,3% xuống 2,24 nghìn tỷ đô la.

Tuy vậy, so sánh đợt giảm giá BTC gần đây với các đợt điều chỉnh khác có cùng quy mô, có thể thấy mức giảm gần 40% được mua vào nhanh hơn. Cho đến nay, động thái giảm hiện tại đã kéo dài 53 ngày và chạm đáy -38% so với ATH gần nhất. Tuy vậy, nó giống như những khoảng thời gian im lặng không chuyển động kéo dài khoảng 200 ngày trong quá khứ.

bitcoin

Nguồn: Ecoinometrics

Bởi vậy, mặc dù BTC có thể thấy các chuyển động parabol giống như đã từng trong các chu kỳ vừa qua, nhưng nó cũng có thể tiếp tục giảm. Hiện tại, chu kỳ này không quá tệ khi xem xét mức lỗ cao hơn nhiều so với các chu kỳ trước. Mặt khác, BTC đã test các ranh giới dưới một lần nữa tại thời điểm viết bài và một số điều dường như thay đổi.

Mua dip

Giá thay đổi đã thu hút cá voi quay trở lại khi một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất tạo lệnh lớn ngay đầu năm 2022. Dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy địa chỉ Bitcoin lớn thứ ba đã thêm 456 BTC với mức giá trung bình là 46.363 đô la vào ngày 4/1.

Giao dịch mua trị giá khoảng 21 triệu đô la. Trong bối cảnh giá thay đổi, hành động này thể hiện tâm lý mua dip của cá voi.

Quan sát thị trường lớn hơn, cá nhỏ đã mua dip khi giá gảm xuống còn 47.000 đô la nhưng đang bắt đầu chậm lại trong khi cá voi phân phối coin khá tích cực vào cuối năm. Hiện tại, việc cá voi mua dip tương tự có thể thúc đẩy giá BTC trong tương lai gần.

Tuy vậy, tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch hiện cao hơn 90%, có có nghĩa là 90% Bitcoin được gửi đến các sàn đến từ 10 giao dịch vào hàng đầu. Những người chơi lớn hơn đang gửi rất nhiều Bitcoin ở các mức giá thấp hơn. Vì vậy, cần phải cẩn thận.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Điều gì ở phía trước?

Làn sóng HODL BTC hơn 1 năm cho hay tỷ lệ phần trăm số tiền tệ đang lưu hành không di chuyển trong hơn một năm. Nó giúp xác định chu kỳ thị trường tăng và giảm. Khoảng 57,12% tổng số coin đang lưu hành không di chuyển trong hơn một năm nhưng nó đã giảm 6,8% điểm so với mức cao nhất cục bộ 63,4% được thiết lập vào ngày 9/9/2020.

bitcoin

Nguồn: Kraken Intelligence

Trước khi chạm mức cao cục bộ, sóng HODL trên 1 năm tăng dần báo hiệu những người tham gia thị trường đang tích lũy và là một dấu hiệu tốt.

Hơn nữa, phí giao dịch BTC ở mức thấp nhất trong khi số lượng token trung bình được chuyển tạo ra đỉnh thấp hơn. Ngoài ra, số lượng giao dịch đang ở khu vực thấp hơn, cho thấy mạng Bitcoin tương đối rẻ, nên đây là thời điểm tốt để đầu tư.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này