Cá voi Bitcoin hoạt động tích cực sẽ khuấy động thị trường trong tuần tới?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khoảng ba ngày trước, nhiều người cho rằng thị trường Bitcoin đang phục hồi sau đợt giảm giá. Tuy nhiên, các chỉ báo lại hướng tới khả năng sụt giảm. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị không nên “mua dip” trong 72 giờ tới. Đúng như dự đoán, BTC hiện trở lại khu vực 58.000 đô la và câu hỏi thích hợp vào lúc này là sẽ giảm đến khi nào?

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Bitcoin quay lại 50.000 đô la?

Đáng ngạc nhiên, BTC giảm 15,24% trong 10 ngày qua và 11,1% trong 3 ngày qua. Mặc dù tại thời điểm phân tích, biểu đồ hàng ngày hiển thị nến xanh nhưng nhà đầu tư không nên kỳ vọng giá sẽ dừng lại.

Các chỉ báo vẫn tiếp tục giảm. Trên thực tế, Awesome Oscillator đã chuyển sang “giảm giá” vào ngày hôm nay khi các thanh trượt xuống dưới đường trung lập lần đầu tiên sau 1,5 tháng.

Bitcoin 1

Các chỉ báo giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Tại thời điểm viết bài, chỉ báo MACD cho thấy đà giảm đang mạnh lên. Hơn nữa, chỉ báo này hiện ở mức sâu nhất trong vùng giảm giá lần đầu tiên sau 6 tháng kể từ tháng 5. Các dấu chấm SAR duy trì trên các thanh nến chứng tỏ xu hướng giảm đang hoạt động.

Một lý do khác khiến giá tiếp tục giảm là các lệnh thanh lý nhất quán từ nhà đầu tư, với thanh lý long đạt 533 đô la trong 3 ngày.

Bitcoin 2

Thanh lý Bitcoin | Nguồn: Coinalyze

Do giá sụt giảm, cá voi cũng trở nên sôi động và thực hiện các giao dịch tổng trị giá 7,4 tỷ đô la. Đây là động thái lớn nhất của cá voi Bitcoin mà thị trường chứng kiến kể từ tháng 12/2017.

Chuyển động của cá voi Bitcoin | Nguồn: Santiment

Vì vậy, trong số 50,1k hợp đồng sẽ hết hạn vào 26/11, 30k vẫn lạc quan về việc BTC đạt mức 64.000 đô la trở lên. Hơn 20k hợp đồng bán (put) còn lại đang đặt cược với giá 50.000 đô la.

Quan sát chỉ số xác suất, có 87% cơ hội BTC quay lại 50.000 đô la, trong khi chỉ 13% khả năng giá đạt trên 64.000 đô la.

Xác suất Bitcoin giảm xuống 50.000 đô la hiện là 87% | Nguồn: Skew

Mặt khác, tuy xác suất nghiêng về mốc giá 50.000 đô la nhưng thị trường đến nay vẫn có thể cứu BTC khỏi xu hướng giảm.

Với giá hiện tại, Bitcoin chỉ cần giảm 10% cũng đủ để quay lại ngưỡng 50.000 đô la. Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ có thể trong 7 ngày tới. Nếu không, thị trường sẽ phục hồi.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này