BTC vẫn giao dịch dưới mức quan trọng, nhưng các dấu hiệu tăng giá đầu tiên đã xuất hiện

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin đã không thể phục hồi và dường như đang vật lộn dưới mốc $ 60.000. Tính đến thời điểm hiện tại, BTC đã mất 7% so với tuần trước, giao dịch trong phạm vi $ 55-58K, và không thể lấy lại đường SMA 50 ngày.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật

Giá Bitcoin đã tạo ra một đáy thấp hơn vào ngày hôm qua. Hôm nay, nó tiếp tục giảm và hướng tới mức hỗ trợ quan trọng của vùng $ 53K-58K – điều mà chúng tôi đã theo dõi trong phân tích trước đây của mình. Mức $ 53K sẽ cung cấp hỗ trợ rất mạnh về cả triển vọng kỹ thuật và on-chain.

Từ góc độ kỹ thuật, đây là nơi hợp lưu của các mức hỗ trợ gồm mức Fib thoái lui 38% dài hạn và đường hỗ trợ được hình thành kể từ tháng 3 năm 2020 và đã hoạt động như hỗ trợ trong nhiều trường hợp.

Do đó, xu hướng tăng có thể tiếp tục sau khi giá xác nhận thành công mức này là hỗ trợ. Mặt khác, ngưỡng kháng cự đáng chú ý nhất dường như là đường MA 50 ngày (~ $ 60,6k) cùng với mức tâm lý là $ 60k.

Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức trung bình trong thời gian điều chỉnh này và phe gấu vẫn có khả năng tấn công bất cứ khi nào. Do đó, điều cần làm là phải thận trọng trong thời gian tới. Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày tiếp tục giảm (nhưng chưa đạt đến vùng quá bán), mặc dù có sự phân kỳ tăng trên biểu đồ 4 giờ khi chỉ báo RSI đang tạo ra đáy cao hơn. Để xác nhận điều đó, BTC cần phải giữ trên $ 53K và tạo ra một cú hích mạnh về phía tăng.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Đối với triển vọng on-chain, chúng tôi không thấy dấu hiệu phân phối nghiêm trọng nào.

Các thợ đào đang quay trở lại chế độ tích lũy, trong khi các đồng coin cũ hơn không bán ở mức này.

bitcoin-tang-gia

Nguồn: CryptoQuant

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, cá voi bitcoin lớn thứ ba đã mua thêm khoảng 375 triệu đô la BTC trong 11 ngày qua – một dấu hiệu rõ ràng cho thấy thực thể này đang đặt cược vào sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Do đó, nếu mức hỗ trợ gần nhất được giữ vững, thì mức đáy dường như đang ở rất gần.

“Nếu phe bò có thể giữ vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ là đường xu hướng tăng và mức hỗ trợ Fib, với các đồng coin cũ hơn và các thợ đào tiếp tục HODL, thì chúng tôi nghĩ rằng mức đáy đang ở rất gần.

Mức $ 69K (ATH hiện tại của Bitcoin) có thể không phải là đỉnh của chu kỳ này. Con đường phía trước vẫn rất rộng mở và sự sụt giảm hiện tại chủ yếu là do thanh lý”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này