BTC tiếp cận hỗ trợ quan trọng, sự cố có thể dẫn đến $ 37K

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin hiện đang kiểm tra lại một vùng hỗ trợ quan trọng, nơi đã giữ giá trong vài tuần qua. Những ngày tiếp theo hoặc thậm chí những giờ tiếp theo có khả năng sẽ xác định hướng đi của BTC trong ngắn hạn.

Mặc dù có thể xảy ra sự đảo chiều tăng giá nếu mức này được giữ vững, nhưng vẫn có khả năng xảy ra sự cố giảm giá, dẫn đến một đợt thanh lý các lệnh Long.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã trong một xu hướng giảm mạnh kể từ mức cao nhất mọi thời đại ở $ 69K, được hình thành vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Tuy vậy, nó vẫn chưa tạo ra một đáy thấp hơn trong khung thời gian dài hạn, điều này cho thấy BTC vẫn đang trong đà tăng trưởng.

Vùng được đánh dấu màu xám là vùng hỗ trợ quan trọng dựa trên hành động giá trước đó. Giá đã kiểm tra lại vùng này và tạo ra một bấc dài bên dưới, điều này cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua vào mỗi khi giá giảm về vùng $ 40K.

Ngoài ra, vùng hỗ trợ này hoàn toàn trùng khớp với mức Fib thoái lui quan trọng cuối cùng là 0,786. Các tài sản có độ biến động cao như Bitcoin có xu hướng trải qua đợt thoái lui sâu; do đó, nó là tiêu chuẩn khá tốt để BTC kết thúc đợt điều chỉnh.

Tất cả những dấu hiệu này xác nhận rằng vùng $ 37-40K đóng vai trò là hỗ trợ quan trọng và nếu giá BTC phá vỡ xuống dưới vùng này, BTC sẽ tạo ra đáy thấp hơn và kết thúc đợt tăng giá ngắn hạn và trung hạn của nó.

btc-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích ngắn hạn

Trong khung thời gian 4 giờ, chúng ta có thể thấy rằng giá đang điều chỉnh và có khả năng hình thành một mô hình cờ bò sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ $ 40K.

Điều thú vị là khối lượng đang giảm khi giá giảm. Đây là một tín hiệu tăng giá, cho thấy đà giảm đang suy yếu.

Chúng ta nên quan sát chặt chẽ phản ứng của giá đối với vùng hỗ trợ hiện tại và đường hỗ trợ của mô hình để xác định hướng của xu hướng ngắn hạn.

Giả sử BTC mất hai mức hỗ trợ tiềm năng đó thì việc kiểm tra lại vùng $ 37K dường như sẽ xảy ra, vì một lượng lớn lệnh Long có thể bị kích hoạt stop loss khi vùng $ 40k bị mất.

btc-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Hồi tháng 12 năm 2020, hầu hết các thợ đào bitcoin đã bán ra một phần đáng kể số coin mà họ nắm giữ. Họ đã thay đổi chiến lược của mình sau khi giá phá vỡ xuống dưới 42 nghìn đô la vào tháng 1 năm 2021.

Kể từ đó, các thợ mỏ đã bắt đầu HODL. Do đó, số dư dự trữ của các thợ đào đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày và Số dư của các thợ đào | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này