BTC hợp nhất trên $ 42k, đây là mức kháng cự quan trọng tiếp theo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau một ngày cuối tuần ổn định, bitcoin đã duy trì trên mức $ 42K. Xem xét giá thực hiện của thị trường quyền chọn và phân tích kỹ thuật, bitcoin dự kiến ​​sẽ dao động trong khoảng 40-47 nghìn đô la trong ngắn hạn. Dữ liệu Onchain cho thấy những holder dài hạn gần đây đã giảm bớt áp lực bán của họ và có vẻ như BTC đang hợp nhất.

Phân tích thị trường quyền chọn

Kể từ tháng trước, bitcoin đã được củng cố trong phạm vi 40-43 nghìn đô la. Nhìn vào thị trường quyền chọn, một giao dịch khổng lồ bao gồm lệnh mua có giá thực hiện $ 40K và lệnh bán có giá thực hiện $ 60K, với ngày hết hạn là 24 tháng 1 năm 2022.

Giao dịch này đã khiến hợp đồng mở tăng vọt và có vẻ như mức $ 40K cũng đang trở thành mức hỗ trợ mạnh trên thị trường quyền chọn.

btc-hop-nhat

btc-hop-nhat

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã bắt đầu xu hướng giảm kể từ khi đạt mức ATH mới là 69 nghìn đô la vào nửa đầu tháng 11 năm 2021. Trong khung thời gian 4 ngày, bitcoin đã đánh mất đường hỗ trợ EMA 14 và phải vật lộn để vượt lên trên đường này vào ngày 27 tháng 12.

Kể từ đó, nó đã trở thành một ngưỡng kháng cự khó khăn. Có vẻ như bitcoin sẽ cố gắng vượt lên trên đường EMA quan trọng này trong những ngày tới.

Do đó, có hai mức kháng cự quan trọng mà giá cần phục hồi ngay lập tức; mây Ichimoku ~ 46 nghìn đô la và đường EMA 14 ở mức ~ 44,7 nghìn đô la. Ngoài ra, chỉ báo DMI có -DI (đường màu đỏ) vẫn nằm trên +DI (đường màu xanh lá cây). Để xu hướng tăng được xác nhận thì +DI phải cắt lên trên -DI.

btc-hop-nhat

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích ngắn hạn

Trong khung thời gian 4 giờ, bitcoin đã bứt phá lên trên kênh giảm dần vào ngày 21 tháng 12. Nhưng nó đã không thể vượt qua mức 52 nghìn đô la, và nhanh chóng giảm xuống sau đó.

Điều này khiến bitcoin quay trở lại kênh và tìm thấy hỗ trợ ở mức 40 nghìn đô la. Hiện tại bitcoin đã bứt phá lên trên kênh giảm dần một lần nữa.

Dựa trên các mức Fib thoái lui, các mức 0,382 và 0,236 hiện đang đóng vai trò là kháng cự. Để tăng cao hơn trong ngắn hạn, bitcoin cần phải vượt qua mức Fibonacci 0,382, nằm ở mức 44,5 nghìn đô la.

btc-hop-nhat

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Chỉ số on-chain Binary CDD

Binary Coin Days Destroyed (Binary CDD) được tính bằng cách lấy CDD trung bình so sánh với CDD hàng ngày. Nếu giá trị bằng 1 thì CDD hàng ngày cao hơn mức trung bình và giá trị 0 thì nó thấp hơn.

Chỉ số này cho hay liệu chuyển động của những holder dài hạn cao hơn hay thấp hơn mức trung bình. Kể từ đợt giảm cuối cùng xuống vùng $ 40K- $ 42K, cường độ của BCDD = 1 đã giảm xuống. Điều này có tức là những holder dài hạn đã giảm bớt áp lực bán của họ.

btc-hop-nhat

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này