BTC giảm mạnh khi bị vùng $ 52k từ chối, đâu là hỗ trợ quan trọng tiếp theo?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi giá đạt đỉnh 52 nghìn đô la vào thứ Hai, Bitcoin đã mất hơn $ 4000 chỉ trong một ngày. Vậy BTC đang bước vào một đợt điều chỉnh sâu hơn hay nó sẽ tạo một đáy cao hơn và tăng trở lại?

Triển vọng ngắn hạn

Tuần trước, BTC đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm ngắn hạn trong khung thời gian 4 giờ. Sau khi hoàn thành một đợt pullback, giá đã tăng trở lại và chạm mức kháng cự $ 52k (Thứ Hai).

Dù vậy, thị trường không có đủ động lực để tiếp tục đà tăng (khối lượng thấp), và phe gấu đã giành lại ưu thế. Hiện tại, BTC đang giao dịch trên vùng hỗ trợ nhỏ – như được thấy trong biểu đồ sau.

Nếu BTC mất vùng hỗ trợ này, phạm vi $ 45k-46k sẽ là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo. Ngoài ra, nhìn vào chỉ báo RSI, chúng ta có thể thấy rằng dải dưới của Bollinger Band đang tiến gần hơn đến vùng quá bán; do đó, chúng ta có thể thấy một đợt điều chỉnh tích cực vào một thời điểm nào đó.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin không thể vượt lên trên Đám mây Ichimoku trong khung thời gian hàng ngày. Bây giờ, tiền tệ điện tử chuẩn đã phá vỡ xuống dưới Tenkan-Sen.

Dựa trên các phản ứng lịch sử mà giá đã thể hiện trước đó, bitcoin phải vượt lên trên Đám mây Ichimoku để lấy lại đà tăng của nó. Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, các vùng màu xanh lá cây có thể đóng vai trò là các ngưỡng hỗ trợ mạnh trong khung thời gian hàng ngày.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Hiện tại, 26% nguồn cung đang bị thua lỗ. Trong lịch sử, thị trường đã chứng kiến 32% nguồn cung thua lỗ ở mức đáy $ 29K vào tháng Bảy.

Do đó, có khả năng cao là vùng $ 40K- $ 42K sẽ được kiểm tra lại và có khả năng trở thành đáy cục bộ. Trên thực tế, mức thấp nhất đạt được vào tháng 3 năm 2020 đã chứng kiến gần 60% nguồn cung bị thua lỗ.

btc-giam

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này