BTC giảm hơn $ 4K chỉ trong một ngày, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cần theo dõi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi giảm hơn $ 4K chỉ trong một ngày, bitcoin hiện đang giao dịch ngay trên vùng hỗ trợ quan trọng.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi không thể đóng nến ngày trên $ 48k vào ngày 4 tháng 1 (Thứ Bố), một đợt giảm mạnh trên thị trường toàn thế giới đã khiến BTC giảm theo. Nó đạt mức thấp nhất là $ 42,5k vào ngày hôm sau.

Trong những giờ qua, bitcoin đã được giao dịch trong khoảng $ 42k-43,5k. Vùng $ 40k-42K là vùng hỗ trợ đáng tin cậy trong những tuần gần đây và cho đến nay, BTC vẫn duy trì trên vùng giá này.

Nhìn chung, nhu cầu thấp trên thị trường giao ngay có thể tạo tiền tệ đề cho bitcoin kiểm tra mức thấp hơn, ngay cả dưới dạng bấc. Một tín hiệu giảm giá xuất hiện sau khi bitcoin mất đường hỗ trợ trung hạn và đường EMA 100 ngày (vào ngày 3 tháng 12). Do đó, để lấy lại niềm tin thì phe bò phải lấy lại đường EMA 100 ngày và duy trì giá trên nó.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

BTC đã giao dịch bên trong một kênh giảm dần kể từ tháng 12. Trong tuần cuối cùng của năm 2021, bitcoin đã bứt phá lên trên kênh này nhưng không thể ổn định trên mức $ 52k và giảm trở lại bên trong kênh.

Động thái này đã tạo ra một đột phá giả. Trong khung thời gian 6 giờ, một đột phá giả tương tự đã diễn ra trong đợt điều chỉnh từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, khi thị trường củng cố trên vùng $ 29K-31K.

Hiện tại, bitcoin có thể nhắm mục tiêu đến đường kháng cự của kênh, nằm ở mức $ 45k. Sau đó, nếu áp lực bán tăng lên, vùng $ 40k-42k có thể được kiểm tra một lần nữa.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích thị trường Futures 

Sự biến động giá vào ngày 4 – 5 tháng 1 đã dẫn đến sự kiện thanh lý khoảng 300 triệu đô la hợp đồng Long và 50 triệu đô la hợp đồng Short trên thị trường Futures.

Điều thú vị là khối lượng thanh lý đáng kể này không làm giảm sự quan tâm đến thị trường Futures. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ có nhiều biến động hơn trong những ngày tới.

btc-giam

Nguồn: Coinglass

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này