BTC, ETH, XRP hoàn tất pullback, sắp khởi động bullrun đầu tiên trong năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hành động giá của BTC cho thấy những dấu hiệu rõ ràng rằng đáy đang ở đây và sắp có một đợt tăng mới. Giá ETH cho đến nay đã từ chối mọi áp lực bán bằng cách duy trì trên đáy của Cloud. Giá XRP hoạt động tại một trong những chu kỳ Gann quan trọng nhất trong năm, báo hiệu đợt tăng giá mới sắp diễn ra.

Giá BTC sẵn sàng phục hồi và retest $45k dưới dạng kháng cự

Bitcoin đang phát triển một trong những nến đảo chiều tăng giá được săn đón nhiều nhất trong phân tích nến Nhật Bản: Dragonfly Doji. Dragonfly Doji là nến có ít hoặc không có thân, bấc nhỏ ở trên và bấc dài ở dưới. Chỉ mô hình nến sẽ không đủ để xác định khả năng tạo đáy, nhưng kết hợp với Dragonfly Doji và các chỉ báo dao động hiện tại hỗ trợ lý thuyết đó.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn trong điều kiện thị trường gấu. Mặc dù đã giảm đáng kể chỉ 2 tuần qua nhưng nó tương đối không thay đổi và vẫn nằm trong vùng trung lập. Mặt khác, Composite Index tăng chậm trong khi giá giảm, tạo phân kỳ tăng thường xuyên – cảnh báo xu hướng giảm hiện tại có khả năng suy yếu hoặc chấm dứt. Cuối cùng, chỉ báo rõ ràng nhất về tình trạng quá bán của giá Bitcoin được thể hiện qua bộ dao động Optex Bands, lần đầu tiên cực kỳ quá bán kể từ tháng 7/2021.

BTC 1

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo BTC/USD hàng tuần | Nguồn: Tradingview

Tiềm năng tăng giá cho BTC có thể bị giới hạn ở mức $45k đến $47k trong thời gian tới. Rủi ro giảm giá vẫn còn nhưng có thể bị hạn chế khi BTC tìm thấy hỗ trợ tức thời gần mức Fib thoái lui 88,2% tại $33k.

Giá ETH có được hỗ trợ mua đáng kể 

ETH phục hồi tốt kể từ khi chạm đáy quanh khu vực $2.150. Mặc dù rủi ro giảm thực sự vẫn còn, nhưng hành động giá hiện tại dường như đã loại bỏ phần lớn mối lo lắng đó. Có rất nhiều lệnh mua ở mức Fib thoái lui 78,6% và đáy của Cloud (tương ứng $2.160 và $2.350).

ETH phải đóng nến hàng tuần hiện tại ở nơi mà Chikou Span sẽ không di chuyển dưới thân nến. Để điều này xảy ra, giá phải đóng bằng hoặc cao hơn $2.450. Nếu không, nhiều khả năng ETH gặp phải một đợt bán tháo khác.

BTC 2

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo ETH/USD hàng tuần | Nguồn: Tradingview

Nếu ETH vẫn ở trên đáy của Cloud (Senkou Span B tại $2.160), giá có thể nhanh chóng đẩy trở lại mức $4k. RSI, Composite Index và Optex Bands thể hiện các điều kiện cực kỳ quá bán. Kết hợp với vùng hỗ trợ hiện tại, có khả năng rất cao là ETH sẽ sớm tăng mạnh. Rủi ro giảm giá có thể được giới hạn trong khu vực giá trị $2k.

XRP sẽ sớm bùng nổ

Hành động giá XRP đã tìm thấy hỗ trợ mạnh gần mức Fib thoái lui 50% tại $0,64 và Fib thoái lui 161,8% tại $0,6. Hỗ trợ này xuất hiện khi XRP đã và đang phát triển các điều kiện rất quá bán trong RSI, Composite Index và Optex Bands.

Có lẽ tín hiệu cảnh báo quan trọng nhất cho thấy bull run mới sắp xảy ra là Gann Cycle (chu kỳ Gann) 180 ngày trong năm (180 đến 198 ngày) – chu kỳ trong năm mạnh thứ hai. Gann đã viết rằng chu kỳ 180 ngày có xác suất cao để thiết lập các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng. Ngoài ra, ông cũng lưu ý đảo chiều thường xảy ra vào chu kỳ thời gian này.

BTC 3

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo XRP/USD hàng tuần | Nguồn: Tradingview

Phe bò nên tìm kiếm động thái trở lại để test vùng giá $1 nếu XRP có thể đóng trên mức Fib thoái lui 50% tại $0,64. Áp lực giảm vẫn còn nhưng có khả năng bị giới hạn ở mức Fib thoái lui 61,8% và ngưỡng giá tâm lý $0,5.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này