BTC có thể chứng kiến nhiều biến động khi $ 5,7 tỷ hợp đồng quyền chọn hết hạn vào 31 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào những ngày cuối cùng của năm 2021, Bitcoin đang vật lộn quanh vùng $ 50K. Tiền tệ điện tử chuẩn đang phải đối mặt với sự kiện hết hạn hợp đồng quyền chọn rất lớn vào ngày cuối cùng của năm 2021; do đó, những ngày tiếp theo dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động.

Phân tích thị trường quyền chọn

Thứ Sáu này, ngày 31 tháng 12, các hợp đồng quyền chọn bitcoin trị giá khoảng 5,7 tỷ đô la sẽ hết hạn trên sàn Deribit.

Giá trị danh nghĩa của tất cả các lần hết hạn là khoảng $ 10,7 tỷ. Vì thế, so với giá trị danh nghĩa của ngày 31 tháng 12, chúng ta có thể gọi đó là một đợt hết hạn lớn. Mức giá giảm tối đa – mức giá mang lại tổn thất tối đa cho người mua quyền chọn – là $ 48k.

Hơn nữa, những người bán quyền chọn mua với mức giá thực hiện $ 58k và $ 60k đang cho thấy sự không chắc chắn về cuộc biểu tình ông già Noel vào cuối năm. Do đó, thị trường dự kiến ​​sẽ có mức độ biến động cao trong những ngày tới.

btc-bien-dong

btc-bien-dong

Phân tích kỹ thuật

Sau khi đạt ATH vào tháng 11, BTC đã giảm xuống cùng với đường EMA 10 ngày và dẫn đến mức thấp nhất là $ 42.000.

BTC đã phục hồi kể từ đó, và bứt phá lên trên đường này vào ngày 23 tháng 12. Giá đã xác nhận nó là hỗ trợ vào ngày hôm qua, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

MACD đã tạo ra một bullish cross và đang tăng. RSI cũng đang tăng và giành lại mức 50. Cả hai đều ủng hộ sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Có vùng kháng cự mạnh ở $ 55.557 – $ 58.783, được tạo bởi vùng kháng cự Fib 0.5-0.618 và mức kháng cự ngang.

Do đó, BTC có thể tăng lên vùng này trước khi có bất kỳ sự đảo ngược nào.

btc-bien-dong

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này