BTC bị từ chối bởi vùng kháng cự quan trọng, $ 20k có phải là mục tiêu tiếp theo?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Gần đây, Bitcoin đã bật tăng từ vùng hỗ trợ $ 20K. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc biểu tình sắp dừng lại, vì giá đang bị từ chối bởi vùng kháng cự $ 23K- $ 24K.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Hiện tại, đường trung bình động 50 ngày đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự bổ sung, có khả năng đẩy giá trở lại mức thấp hơn ở quanh $ 20k. Đợt giảm giá có thể tiếp tục trong trường hợp này vì mức $ 20K sẽ trở nên yếu hơn sau nhiều lần bị kiểm tra. Việc phá vỡ xuống dưới nó có thể gây ra một cú sụt giảm nhanh chóng khác, tiến tới vùng $ 15k trong ngắn hạn.

Mặt khác, sự bứt phá lên trên $ 24k và đường MA 50 ngày sẽ vô hiệu kịch bản giảm giá. Tiếp đó, BTC có thể bắt đầu một đợt phục hồi hướng tới vùng cung $ 30k. Tuy nhiên, hành động giá cho thấy kịch bản trước có khả năng xảy ra cao hơn.

btc-bi-tu-choi

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, giá cuối cùng đã vượt qua mô hình cờ giảm, được hình thành trong tháng qua. Tuy nhiên, phe bò đã không thể duy trì mức cao hơn khi giá giảm trở lại mô hình, tạo ra một đột phá giả.

Chỉ báo RSI cũng đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể giữa hai đỉnh cuối cùng, cho thấy xu hướng tăng đã cạn kiệt và một sự đảo chiều giảm giá tiềm năng. Nếu giá phá vỡ xuống dưới mô hình cờ giảm, một động thái giảm xuống mức thấp mới sẽ được kỳ vọng trong vài tuần tới.

btc-bi-tu-choi

Phân tích tâm lý

Taker Buy/Sell Ratio của BTC (SMA 50)

Taker Buy/Sell Ratio được thể hiện trên biểu đồ sau, cho biết người mua hay người bán đang tích cực hơn trong sổ lệnh. Giá trị trên 1 ngụ ý nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường, trong khi giá trị dưới 1 cho thấy áp lực bán đang chiếm ưu thế.

Rõ ràng là bên mua đang chiếm ưu thế, nhưng gần đây chỉ báo này đã đạt đến phạm vi cao. Nếu Taker Buy/Sell Ratio giảm trong vài tuần tới và giảm xuống dưới 1, thì đợt giảm dự kiến sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận rằng kịch bản này sẽ xảy ra vì chỉ số này vẫn đang hướng tới mức cao hơn và không có tín hiệu đảo chiều nào. Vì vậy, Taker Buy/Sell Ratio nên được theo dõi cẩn thận trong vài ngày tới để xác định xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

  • SOL giảm 8% trong 24 giờ, nhưng hy vọng tăng giá vẫn còn

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này