Brad Garlinghouse lần nữa cảnh báo không bao giờ giveaway XRP, tất cả đều là scam

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO Brad Garlinghouse của công ty mua hàng và thanh toán kỹ thuật số Ripple đã chia sẻ một thông báo dịch vụ công cộng (PSA) quan trọng đến cộng đồng XRP Army. Mặc dù Garlinghouse đưa ra tuyên bố tương tự định kỳ nhưng một số chủ sở hữu tiền tệ điện tử vẫn trở thành nạn nhân của kiểu lừa đảo token “xưa như trái đất”.

Ripple

Brad Garlinghouse – CEO Ripple

Brad Garlinghouse không bao giờ giveaway XRP

Garlinghouse đã nhắc lại PSA của mình về nạn lừa đảo tiền tệ điện tử. Theo ông, một loạt các trò gian lận đang nhắm vào cộng đồng XRP.

“PSA sáu tháng một lần – nhận thấy gần đây gia tăng số vụ lừa đảo Ripple hoặc tôi tặng XRP. 100% là giả mạo và cố gắng ăn cắp tiền tệ điện tử của bạn. Cảm ơn tất cả báo cáo về các trò gian lận. Hãy cảnh giác!”

Mọi chiến dịch quảng cáo hứa hẹn “nhân đôi” khoản đầu tư XRP của những người tham gia (gửi lại 2 XRP cho 1 XRP được gửi đến địa chỉ cụ thể) đều là những trò lừa đảo trắng trợn.

Cả ông và công ty Ripple đều không tổ chức các chương trình khuyến mãi như vậy. Mọi nỗ lực lấy lợi nhuận từ chúng đều sẽ dẫn đến thiệt hại về tài chính.

Hàng triệu token XRP được gửi đến địa chỉ của những kẻ lừa đảo hàng tháng. Kẻ gian lận đang rửa crypto thông qua các nền tảng sàn giao dịch tập trung cấp 1 hoặc máy trộn tiền tệ điện tử.

Saylor của Microstrategy bị mạo danh lừa đảo gây thiệt hại sáu chữ số

Ngoài ra, Garlinghouse nói lời cảm ơn đến tất cả những người đam mê tiền tệ điện tử đã báo cáo lừa đảo và ông kêu gọi holder XRP khác cảnh giác với các hoạt động độc hại kiểu này.

Một tuần trước, ai đó đã gửi 1,12 đô la Bitcoin đến địa chỉ Giveaway giả mạo được tổ chức thay mặt cho CEO Michael Saylor của Microstrategy.

Saylor cho hay team của ông đã báo cáo 489 vụ lừa đảo kiểu này trên YouTube chỉ trong một tuần. Tuy vụ việc kéo dài không quá vài giờ, nhưng những kẻ lừa đảo vẫn huy động được hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư cả tin.

Minh Anh

Theo UToday

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này