Bộ Ngân khố Hoa Kỳ cảnh báo NFT tiềm ẩn rủi ro tài chính bất hợp pháp mới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng NFT có thể tiềm ẩn những rủi ro tài chính bất hợp pháp mới trong một “nghiên cứu về tài chính bất hợp pháp trong thị trường nghệ thuật có giá trị cao” – được Quốc hội ủy quyền trong Đạo luật Chống rửa tiền tệ năm 2020.

Theo ước tính của ngành, thị trường NFT có thể đạt 35 tỷ USD vào năm 2022 và hơn 80 tỷ USD vào năm 2025.

“Nghiên cứu này đã kiểm tra những người tham gia thị trường nghệ thuật và các lĩnh vực của thị trường nghệ thuật có giá trị cao có thể gây ra rủi ro rửa tiền tệ và tài trợ khủng bố cho hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Thị trường nghệ thuật kỹ thuật số mới nổi, chẳng hạn như việc sử dụng NFT, có thể tiềm ẩn những rủi ro mới, tùy thuộc vào cấu trúc và động lực thị trường”.

Để đối phó với rủi ro, nghiên cứu đề xuất một số lựa chọn, bao gồm cập nhật đào tạo về luật pháp và thực thi hải quan, tăng cường chia sẻ thông tin của khu vực tư nhân và áp dụng các yêu cầu chống rửa tiền tệ và chống tài trợ khủng bố cho một vài người tham gia nhất định trong thị trường nghệ thuật.

Theo Dappradar, tổng doanh số bán hàng của NFT đạt 24,9 tỷ đô la vào năm 2021, so với 94,9 triệu đô la trong năm trước đó. Các nhà phân tích của Jefferies đã ước tính rằng thị trường cho NFT có thể đạt 35 tỷ USD vào năm 2022 và hơn 80 tỷ USD vào năm 2025.

Sự phổ biến ngày càng tăng của NFT đã thu hút những kẻ lừa đảo và gây ra mối lo lắng cho giới chức trách.

“Những trò lừa đảo hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn cho tiền tệ điện tử và NFT đang tràn ngập trên Internet”, TK Keen, quản trị viên Phòng Quản lý Tài chính của bang Oregon, Hoa Kỳ, cảnh báo vào tháng 1. “Các nhà đầu tư muốn mua tiền tệ điện tử và NFT nên nghiên cứu kỹ càng đảm bảo có sự hiểu biết đầy đủ về các khoản đầu tư này và rủi ro của chúng trước khi tham gia.”

Annie

Theo Newsbitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này