Bò Bitcoin ra sức bảo vệ $42k khi chủ tịch Fed San Francisco ủng hộ tăng lãi suất thận trọng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trader đang chờ đợi sau khi Bitcoin (BTC) một lần nữa chìm xuống dưới ngưỡng kháng cự ở mức $ 43.000 và đang chờ một số động lực có thể duy trì đà tăng trở lại phạm vi $ 50.000.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi từ $ 41.500 đến $ 43.000 trong vài ngày qua và với căng thẳng giữa Ukraine và Nga leo thang, cũng như việc Fed tăng lãi suất, nhiều trader không mấy lạc quan về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chủ tịch Fed San Francisco cho hay, quá mạnh tay khi tăng lãi suất có thể gây bất ổn. Bà nhấn mạnh:

“Tôi nhìn vào dữ liệu và thấy rõ ràng chúng ta cần thu hồi một phần sự hỗ trợ khỏi nền kinh tế. Dù vậy, lịch sử cũng cho thấy các chính sách đột ngột và mạnh tay từ Fed có thể gây hiệu ứng bất ổn lên tăng trưởng và sự ổn định giá cả mà chúng tôi đang cố gắng hướng đến

Sau khi ghi nhận số liệu lạm phát tháng 1 cao nhất 40 năm hôm 10/2, chủ tịch Fed St. Louis James Bullard kêu gọi cần tăng lãi suất lên ít nhất 1% cho đến cuối tháng 6. Bình luận này làm thay đổi kỳ vọng về lần tăng đầu tiên của Fed, với khả năng cao là 0,5 điểm phần trăm trong tháng 3 và lên tới 1,75% vào cuối năm theo công cụ FedWatch của CME Group. Khi giới chức Fed đưa ra dự báo hồi cuối tháng 12, kỳ vọng trung bình lãi suất mục tiêu cuối năm 2022 chỉ khoảng nửa con số trên.

Daly chưa sẵn sàng cho hành động mạnh tay, ngay cả khi lạm phát vượt xa mức mục tiêu thường niên 2% của Fed.

Theo bà, Fed nên tăng lãi suất vào cuộc họp ngày 15 – 16/3, sau đó, “quan sát, ước lượng và rất thận trọng về những dự đoán, rồi tiếp tục tăng lãi suất ở thời điểm thích hợp. Đó có thể là cuộc họp kế tiếp hoặc sau nữa”.

Bitcoin có đang trên đường trở về con số không?

Peter Schiff chắc chắn sẽ tham gia vào các cuộc tranh luận mới nhất đối với Bitcoin bằng cách đăng biểu đồ sau đây, chỉ ra đỉnh kép trên BTC như một dấu hiệu cho thấy tài sản kỹ thuật số đang trên đà giảm xuống 0 USD.

Schiff đã yêu cầu những người theo dõi “hãy tưởng tượng biểu đồ này sẽ tồi tệ như thế nào một khi Bitcoin xuống dưới vùng $ 30.000″, đồng thời đưa ra dự đoán một cách thảm hại rằng “Nếu đỉnh kép này hoàn thành, thì giá sàn thực sẽ bằng 0”.

“Mức giảm xuống $ 10.000 có khả năng xảy ra, nhưng không có lý do gì để tin rằng khu vực này sẽ là mức sàn vĩnh viễn”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 tuần | Nguồn: TradingView

Một bài viết chuyên sâu hơn, phân tích sự hình thành của biểu đồ hiện tại, được cung cấp bởi nhà phân tích và người sử dụng Twitter có biệt danh TechDev, đã chia “phạm vi dao động của BTC trong một năm qua” thành các phạm vi phụ dài hai tuần.

“Mức đóng cửa 2W của ngày hôm qua trên vùng $ 40.000 cho thấy mức đóng cửa trước đó là một sự sai lệch. Hiện tại, mức 2 tuần đóng vai trò khá quan trọng trong việc xác định BTC sẽ dao động trong phạm vi phụ nào trong vài tuần tới”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 2 tuần | Nguồn: TradingView

Giao cắt tăng giá

Tín hiệu cho rằng giá Bitcoin có thể sớm bắt đầu tăng cao hơn đã được nhà phân tích thị trường, Caleb Franzen, ghi nhận thông qua biểu đồ nến hàng ngày của BTC kể từ tháng 10 năm 2020.

“Các tín hiệu chỉ báo đỏ và trắng sử dụng phân tích hồi quy tuyến tính để đo độ dốc của hồi quy trên các khung thời gian khác nhau (chậm so với nhanh). Sự giao nhau trong xu hướng tăng/giảm tùy thuộc vào xu hướng. Sự giao nhau trong xu hướng tăng đang diễn ra”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Việc giảm xuống dưới $ 40.000 có phải là bẫy gấu không?

Sự sụt giảm gần đây của giá BTC dưới mức hỗ trợ $ 40.000 đã được đề cập đến bởi trader và người sử dụng Twitter có biệt danh Phoenix, người đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy sự sụt giảm này là sự sai lệch, được thiết kế để “thu hút các trader” và “bẫy các trader breakout”, khiến họ “hướng tới mục tiêu cao hơn/thấp hơn.”

“Lịch sử không lặp lại chính xác 100%, nhưng nó thường khá giống nhau. Rất có thể đây chỉ là đợt sai lệch khác. Ít nhất thì tâm lý đã khớp gần mức thấp, đó là điều chắc chắn”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử tổng thể hiện là 1,892 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,5%.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này