BlockFi nộp phạt 100 triệu đô la để giải quyết cuộc điều tra của SEC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

BlockFi, nền tảng cho vay tiền tệ điện tử hàng đầu, đã quyết định nộp khoản tiền tệ phạt 100 triệu đô la cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đây được coi là một trong hình phạt khó khăn nhất đối với một công ty tiền tệ điện tử.

Động thái này được BlockFi đưa ra để giải quyết một cuộc điều tra đang diễn ra về các hoạt động của mình, bắt đầu sau những cáo buộc rằng công ty đã cung cấp bất hợp pháp một sản phẩm trả lãi suất cao cho khách hàng để cho vay token.

Bên cạnh khoản tiền tệ phạt này, Bloomberg báo cáo rằng công ty cũng sẽ ngừng tạo các tài khoản mới có lãi suất cao cho người dân ở Hoa Kỳ.

Phát biểu về diễn biến này, người phát ngôn của công ty, Madelyn McHugh, khẳng định rằng họ sẽ không bình luận về những tin đồn thị trường. Tuy vậy, McHugh xác nhận rằng tài sản của khách hàng vẫn an toàn trên nền tảng.

BlockFi cung cấp cho khách hàng lãi suất cao để khóa các tài sản tiền tệ điện tử của họ như Bitcoin, Ethereum và Tether vào các tài khoản tiết kiệm giống như ngân hàng truyền thống. Những tài sản tiền tệ điện tử này sau đó sẽ được cho khách hàng khác vay với lãi suất cao hơn. Theo SEC, các hành động của BlockFi khiến khách hàng Hoa Kỳ của họ tiếp xúc với chứng khoán chưa đăng ký.

SEC đã buộc phải mở một cuộc điều tra về các hoạt động của BlockFi khi các cơ quan quản lý ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Vermont đưa ra lệnh ngừng hoạt động và nêu rõ nguyên nhân đối với công ty. Hành động này đã thúc đẩy cơ quan quản lý liên bang điều tra cách BlockFi điều hành hoạt động kinh doanh của mình.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên SEC phản ứng mạnh mẽ với các trường hợp cho vay tiền tệ điện tử. Trước đây, Coinbase đã buộc phải hủy kế hoạch cho dịch vụ tương tự sau khi SEC đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch nếu họ triển khai kế hoạch của mình.

Annie

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này