Blockchain định danh đầu tiên trên thế giới và giấc mơ chinh phục Blockchain của người Việt

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ngày 19/12/2021, Welups – mạng lưới Blockchain định danh đầu tiên trên thế giới, phát triển 100% bởi người Việt sẽ ra mắt bản Mainnet chính thức tại Dubai.

Điều này giúp giấc mơ chinh phục Blockchain toàn thế giới, làm chủ công nghệ, phát triển kinh tế, đang được Welups hiện thực hóa từng phần bằng việc phát triển thành công công nghệ định danh dựa trên nền tảng Blockchain và xây dựng được đội ngũ các nhà kỹ sư công nghệ khát vọng vươn lên, đem lại niềm tự hào cho người Việt khắp năm châu.

Welups – mang hoài bão lớn 

Với tầm nhìn dài hạn, Founder của Welups, CEO Hero Vũ – người đã có nhiều năm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực blockchain đã nhận thấy định danh số là sẽ xu hướng tương lai. Ông đã đưa ra ý tưởng vận dụng những tính năng ưu việt của công nghệ Blockchain để vận hành trong việc định danh số cho toàn thế giới. Khác với các hệ thống nhận dạng truyền thống ngày nay là rời rạc, không an toàn và độc quyền. Welups cho phép quản lý và lưu trữ danh tính số an toàn hơn bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thống nhất, có thể tương tác và chống giả mạo với những lợi ích chính cho doanh nghiệp, người sử dụng và hệ thống quản lý IoT.

Có khoảng 7 tỷ thiết bị được kết nối internet. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 15 tỷ vào năm 2022 và 22 tỷ vào năm 2025. Trong một ngành công nghiệp vẫn còn non trẻ, hầu hết các công nghệ IoT không kết hợp các khả năng nhận dạng và quản lý truy cập phù hợp, không giống như Internet sơ khai chỉ bao gồm các tổ chức đáng tin cậy. Các thiết bị và đối tượng được kết nối Internet vạn vật (IoT) phải xác định cảm biến, màn hình và thiết bị, đồng thời quản lý quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm và không nhạy cảm một cách an toàn. Do vậy Welups đã chủ động cung cấp các hệ thống quản lý IoT để giải quyết những khoảng trống dịch vụ này. Ví dụ, không có gì lạ khi một tổ chức có hàng chục nghìn thiết bị IoT, trái ngược với hàng chục hoặc hàng trăm máy chủ và thiết bị người sử dụng truyền thống. Không phù hợp tiêu chuẩn giữa các thiết bị là một căn bệnh phổ biến với âm lượng như vậy. Bảo mật thường vẫn là một chủ đề sau khi triển khai các khả năng quản lý đơn giản đã bị đánh thuế trên quy mô lớn, hiển nhiên với việc hack IoT quy mô lớn đang nổi lên như một chủ đề thịnh hành tại các hội nghị bảo mật CNTT hàng đầu.

Định danh số từ việc sử dụng thông tin cá nhân trên web và từ dữ liệu ẩn do các hành động của cá nhân trực tuyến tạo ra. Định danh số có thể là một hồ sơ biệt danh được liên kết với địa chỉ IP của thiết bị, ví dụ: một ID duy nhất được tạo ngẫu nhiên. Các điểm dữ liệu có thể giúp hình thành danh tính bao gồm tên người sử dụng và mật khẩu, số giấy phép lái xe, lịch sử mua hàng trực tuyến, ngày sinh, hoạt động tìm kiếm trực tuyến, lịch sử y tế, v.v. Sinh trắc học, Hành vi, Tiểu sử là các phương thức tạo nên danh tính của một người.

Lạc quan chờ ngày chinh phục Blockchain toàn thế giới

Dù chặng đường chinh phục phía trước còn dài, Welups phải truyền thông bằng cách ra mắt và cung cấp thông tin liên tục cho thị thường nhưng CEO Hero Vũ rất lạc quan về tốc độ phát triển và khả năng thành công của dự án. Các thủ tục pháp lý đã được hoàn tất. Mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ càng chỉ chờ ngày ra mắt Welups – Blockchain định danh đầu tiên trên thế giới vào ngày 19/12/2021 tại Dubai.

Cuối cùng, nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch thì Welups sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng sang các thị trường công nghệ tài chính lớn khác như Singapore, Ấn Độ, Hong Kong, Seoul, và nhiều thị trường tiềm năng khác.

Welups luôn có niềm tin sẽ đưa được công nghệ Blockchain định danh đầu tiên do chính tay người Việt phát triển, trở thành thế mạnh cạnh tranh công nghệ giữa Việt Nam và các quốc gia, khẳng định với thế giới rằng Việt Nam có thể chủ động, trước hết là về hình ảnh; chúng ta làm chủ công nghệ, có thể từng bước phát triển và cải tiến công nghệ riêng của mình thay vì đi mua từ nước bạn. Đồng thời có thể tăng cường mức độ bảo mật thông tin, đưa hình ảnh công nghệ Việt Nam sánh vai với các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Bản Mainnet Welups  Blockchain chính thức đã được công khai từ 08/2021 sau 4 tháng thử nghiệm ổn định và ngày 19/12/2021 ra mắt chính thức toàn thế giới. Là thách thức hay cơ hội hãy cùng theo dõi về Welups và lộ trình của hệ sinh thái Dapp Welups tại:

Website: https://welups.com/

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Welups 

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/welups

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCXMgIAbreH-NqWmeY4fCBqw 

Dislcaimer: Đây là bài thông cáo báo chí, không phải lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này