Bitso hợp tác với Circle để hỗ trợ các khoản thanh toán tiền điện tử giữa Mexico và Hoa Kỳ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitso, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Latinh, đang hợp tác với nhà điều hành stablecoin USD Coin (USDC) Circle để ra mắt một công cụ thanh toán xuyên biên giới mới giữa Mexico và Hoa Kỳ.

Công ty đã thông báo vào thứ Năm rằng việc tích hợp với các giải pháp thanh toán từ Circle nhằm mục đích cung cấp cho người dân Mexico một lựa chọn mới để gửi và nhận thanh toán đến hoặc từ Hoa Kỳ.

Được gọi là Bitso Shift, công cụ mới sử dụng tiền điện tử để cho phép thanh toán xuyên biên giới với chi phí thấp và tức thì có sẵn 24/7, cho phép người dùng trao đổi ngay lập tức giữa peso Mexico và stablecoin hỗ trợ bằng đô la Mỹ (USD).

Đề xuất mới dự định mở khóa khả năng tiếp cận USD dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn cho các cá nhân ở Mexico, cũng nhằm tăng tính minh bạch của các giao dịch USD trong nước.

Theo Cục Quản lý Thương mại Quốc tế của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, công dân Mexico không phải là chủ tài khoản được phép gửi tối đa 300 USD mỗi ngày, nhưng không quá 1.500 USD mỗi tháng. Chủ tài khoản có thể gửi không quá 4.000 USD hàng tháng. Đồng thời, không có quy định nào về việc chuyển đô la Mỹ vào hoặc ra khỏi Mexico.

“Chuyển khoản ngân hàng sang Bitso Shift được xử lý trong vòng hai mươi bốn đến bốn mươi tám giờ thông qua các tổ chức được quản lý đầy đủ”, Bitso cho biết trong thông báo.

“Cơ hội để Circle và USDC trở thành một phần của việc trao đổi xuyên biên giới liền mạch giữa Hoa Kỳ và Mexico – hành lang trao đổi lớn nhất thế giới – là rất lớn”, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cho biết.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Bitso, Daniel Vogel, lưu ý rằng liên doanh mới nhằm hỗ trợ những người làm nghề tự do và doanh nghiệp Mexico bằng cách giải quyết một số “vấn đề cấp bách nhất của lĩnh vực tài chính”.

Được thành lập vào năm 2014, Bitso là một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, được hỗ trợ bởi các công ty tiền điện tử lớn như sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase và Ripple. Bitso được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cốt lõi cho ví Bitcoin (BTC) chính thức của El Salvador, được gọi là Chivo. Cơ sở người dùng của sàn giao dịch đã tăng gần gấp ba lần từ 1 triệu người vào tháng 7 năm 2020 lên gần 3 triệu người dùng vào tháng 9 năm 2021.

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này